Bỏ ra 30 phút ở Chevrolet Đại Việt , với vai trò muốn xem thử để mua Fadil, thu thập thông tin sơ bộ để có một bài đánh giá theo quan điểm cá nhân. Thực ra mà nói nhân viên sale ở đây tiếp đón nhiệt tình, nhã nhặn, cho đến khi tôi định tháo tung con Fadil thì…

Thực ra mà nói, trước giờ tôi quan tâm Fadil vừa phải thôi, thậm chí thấy các câu chuyện xoay quanh Fadil quả thực hài hước. Việc đưa ra phỏng đoán hay các bài viết mang tính chất đoán trước tương lai, nói cho cùng, chả phải việc của tôi.

Từng tham khảo nhiều mẫu xe, cho đến khi tôi thấy Fadil thì thực sự ấn tượng. Không chỉ về ngoại hình, mà cả vì các tính năng mà Vinfast trang bị cho nó. Tuy có rất nhiều các ý kiến trái chiều, nhưng suy cho cùng cũng không xe nào cùng phân khúc mà làm được như Fadil. Vậy là tôi đã đi đăng ký lái thử và trải nghiệm.

Bỏ ra 30 phút ở Chevrolet Đại Việt , với vai trò muốn xem thử để mua Fadil, thu thập thông tin sơ bộ để có một bài đánh giá theo quan điểm cá nhân. Thực ra mà nói nhân viên sale ở đây tiếp đón nhiệt tình, nhã nhặn, cho đến khi tôi định tháo tung con Fadil thì… sự nhiệt tình kia giảm đi rõ rệt, chen lẫn với sự hoài nghi.

Sau bài viết này, nếu có bất kỳ cuộc điện thoại nào đàm phán hay bị phản ánh quá nhiều bởi cư dân mạng, tôi thấy cũng không phải vấn đề. Hy vọng khi nhận ra rằng Vinfast đã bán ra thị trường 1000 chiếc xe, tức là họ có 10.0000 reviewer. Chất lượng sẽ nói lên tất cả, cho dù có làm gì. Người tiêu dùng sẽ phản ánh chính xác, chả thế lực thù địch hay kênh truyền thông nào thay đổi được điều đó.

Mạng xã hội đầy rẫy thánh chém, phần lớn trong số họ chả ngồi lên xe hoặc nhìn trực tiếp, chỉ ngó cái ảnh và nói như đúng rồi. Số khác ngồi lên và nói cũng như đúng rồi, nhưng chưa chắc đúng với hình dung của người chưa ngồi.

Bài viết này sẽ cố gắng miêu tả khá chính xác về Fadil qua những gì thu thập được trong vòng 30 phút.

Sẽ là thừa nếu nói về cảm giác lái. Cái này các bạn tự trải nghiệm, hoặc xem Video của Youtube, họ làm khá chính xác. Không chỉ lái, mà còn Driff các kiểu. Điều mà các xe không có ESP không dám làm…

Tôi nói về chiếc xe.

Nếu cứ google thì nó là Opel Karl Rock với động cơ 1.4 của GM. Có thể hình dung nó là bản kết hợp các yếu tố tốt nhất của GM trên khung sàn của Rock.

https://www.youtube.com/watch?v=JcTZAq5MPY0

Việc này thể hiện điều gì?

Đối với cá nhân tôi, Vinfast hoàn toàn không làm ra xe giá rẻ để đáp ứng kỳ vọng nhân dân. Nhân dân luôn muốn giá xăng 5.000vnd/l, xe oto rẻ hơn xe máy… Và để có cái nhìn chính xác và trực quan, hãy quên đi xe của ai, hãy hình dung mình chả biết Opel Karl Rock tròn méo ra sao, hãy nhìn thẳng vào chiếc xe và đánh giá.

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người và ô tô

Thứ 2, Vinfast không làm ra xe kém chất lượng, điều này thể hiện trên chiếc xe. Đây có thể nói là bước khởi đầu thuận lợi cho họ, khi mà Vinaxuki muốn rẻ ơi là rẻ đã ngất lịm từ 100 năm trước. Ô tô là oto, không phải là thùng tôn di động. Người ta mua ô tô với nhiều kỳ vọng, chứ không mua một chiếc ô để đi trời mưa.

Nếu bạn thấy tôi nói láo, nói tốt… hãy cùng phân tích:

Fadil có thể về VN dưới 2 dạng:

 • Nhập nguyên chiếc, lúc này chính sách thuế sẽ cho nó cái giá rất tốt, đến mức nhân dân ngã ngồi.
 • Hoặc nhập linh kiện lắp ráp. Đây là cách họ làm.

Đi sâu tìm hiểu:

Mỗi chi tiết để tạo thành chiếc xe sẽ chịu thuế nhập khẩu. Chính sách giảm thuế nhập khẩu để thúc đẩy sx xe trong nước sẽ chỉ đạt được khi số lượng xe đạt đến một con số nhất định (theo điều kiện phải nội địa hóa được đến 70%), điều mà Vinfast chưa có ( Vinfast chỉ là đang tiến hành sản xuất thử nghiệm, bắt đầu nội địa hóa)

Trong thời gian này:

 • 1 cụm ESP trị giá 1000usd tại chính hãng sẽ có giá sau thuế là 1260us. Quy ra tiền Việt là tầm 30 tr VND .
 • 1 bộ lốp chịu thuế 30% , hệ thống điều hòa 25%, ắc qui 20%, Túi khí 20%….. chưa kể VAT (con số tra cứu theo biểu thuế tổng cục Hải quan- có thể chưa đúng)
 • Ví dụ 6 cái túi khí giá mỗi cái 100us sau thuế khi lắp vào xe sẽ là 132us mỗi cái. Vậy 6 cái sẽ là 792us tương đương 19tr.

Để giảm giá, cắt luôn ESP và 4 túi khí, tiết kiệm tầm 40tr ngon ơ, thay ắc qui Đồng Nai cho ACDELCO thêm vài trắm K, tiết kiệm ABC thì down xuống được tậm 100tr.

Đấy là con đường các hãng xe nhập khẩu đang làm. Hãy xem các hãng xe khác : Wigo, Huyndai…thậm chí Brio mới ra mắt…. họ làm thế nào? Họ cắt tất, bỏ qua qui định quốc tế tại Mỹ và châu Âu là các xe sử dụng trên đường giao thông bắt buộc phải có ESP. Như ta đã biết ESP là trang bị an toàn bắt buộc và nó ngày ngày cứu sống nhiều mạng người trên toàn thế giới, túi khí cũng vậy. 

Tôi chụp ảnh các phần tôi moi móc được của Fadil trong 30 phút trước khi saler nổi đóa ,khi tiếp khách hàng dở người như mình:

 • Ống điều hòa Continental ,
Không có mô tả ảnh.
Không có mô tả ảnh.
 • Cảm biến ACdelco,
Không có mô tả ảnh.
 • ESP thì kg biết hãng nào vì nằm khuất không chụp được ,
 • ECU BOSCH chứng tỏ cho thị trường châu Âu. Riêng bộ não châu Âu cũng chứng tỏ phần nào chất lượng mà Vinfast mong muốn.
Trong hình ảnh có thể có: trong nhà
 • Các bộ phận, chi tiết đều có mã vạch rõ ràng:
Không có mô tả ảnh.

Khi ra về, có nhóm khách nghiên cứu fadil rất kỹ, nhưng họ nghiên cứu khung vỏ, nước sơn, điều hòa… và có thể họ nghiên cứu giá.

Có thể nói, Vinfast có tương lai tốt, khi nhân dân biết đánh giá xe thật sự thay vì ngồi xem các ông cào phím.

Theo quan điểm cá nhân tôi, thay vì Morning, i10, Brio, Wigo… sao không thử một lần Fadil. Tôi chọn Fadil vì tôi hiểu rằng đó là sự lựa chọn đúng đắn…

Nguồn: Facebooker

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $