bài trước chúng ta đã cùng nhau theo dõi lộ trình xe bằng Vietmap, bài này NguyetKim sẽ giới thiệu cho các bạn các chức năng báo cáo theo cảm biến mà các bạn cần phải biết để quản lý hiệu quả thiết bị của mình.

Các bạn vào mục “Báo cáo” và chọn “Báo cáo theo cảm biến sẽ thấy rất nhiều tính năng nhé, bên mình sử dụng một số chức năng sau:

 • Báo cáo đóng mở cửa
 • Báo cáo tắt mở điều hòa
 • Báo cáo đóng mở bồn trộn
 • Báo cáo cảm biến nhiệt độ
 • Báo cáo cảm biến xăng dầu
 • Báo cáo thay đổi nhiên liệu
Các báo cáo cần thiết cho nhà quản lý

Đương nhiên, các báo cáo kia chỉ chính xác khi bạn sử dụng dịch vụ của Vietmap nhé! Ở đây CGVT quan tâm đến chức năng báo cáo cảm biến xăng dầu và thay đổi nhiên liệu, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giám sát mục này:

1. Cảm biến xăng dầu

Sau khi chọn ngày tháng cần theo dõi, các bạn chọn xe và nhấn XEM
Các bạn sẽ thấy thời điểm có sự thay đổi, Hành trình có sự thay đổi, Thời gian và vị trí thay đổi nhiên liệu

Nhờ nắm được quy luật thay đổi, các bạn có thể biết được tình trạng và các thông số cần thiết để giám sát và quản lý thiết bị chính xác hơn.

Đây là cách kiểm tra một cách chi tiết nhất sự thay đổi nhiên liệu, phần mềm chỉ cho chúng ta biết theo từng thiết bị. Để theo dõi một cách tổng quan hơn, chúng ta sử dụng báo cáo sau đây.

2. Cảm biến thay đổi nhiên liệu

Báo cáo này sẽ cho ta theo dõi thiết bị của cả một hệ thống
Các thông số thay đổi nhiên liệu cần theo dõi

Ý nghĩa của các thông số chúng ta cần quan tâm như sau:

 1. Thời gian thay đổi: là thời gian thực hiện lượng thay đổi
 2. Trạng thái: chỉ có hai trạng thái là Tăng hay Giảm,
 3. Lượng thay đổi: tính bằng Lít,
 4. Quảng đường thực hiện: tính theo Km, là đoạn đường xảy ra sự thay đổi
 5. Vị trí: Là khu vực xảy ra sự thay đổi.

Để đánh giá được sự thay đổi, chúng ta cùng chú ý đến các vấn đề sau:

 1. Thời gian thay đổi phụ thuộc vào lượng thay đổi. Lượng như nhau, thiết bị như nhau, thời gian khác nhau thì cần theo dõi thêm các thông số khác
 2. Trạng thái thay đổi: Tăng là cấp dầu (xem thêm báo cáo cảm biến xăng dầu sẽ thấy bước nhảy vọt trên bản đồ), Giảm là hao dầu (Xem trên bản đồ cảm biến xăng dầu: Nếu thấy bước nhảy thì là đang xả dầu, nếu biểu đồ dốc đều thì là lượng tiêu hao).
 3. Quảng đường và vị trí thay đổi: Thông thường cấp dầu tại trạm và sai số cảm biến, ta có thể cho phép quãng đường tầm 1Km và vị trí không đổi (là điểm mà chúng ta đặt, ví như của chúng tôi là Trạm CGVT, bất kỳ vị trí nào khác đều có khả năng vi phạm.)

Như vậy thông qua việc theo dõi hai thông số trên, ta hoàn toàn có thể kiểm soát được việc xa trưởng của thiết bị chúng ta quản lý có vi phạm quy định công ty về việc sử dụng xăng dầu hay không. Người quản lý cần biết được những nguyên tắc cơ bản này.

Bài tiếp theo chúng tôi sẽ cùng các bạn lập các báo cáo tổng hợp liên quan đến thiết bị mà các bạn cần theo dõi.

Cảm ơn các bạn. Các bạn chú ý Like và Share bài viết nhé!

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé: