Bao người chê đồ Tàu đểu lắm, thực sự có phải vậy không nhỉ? Mình lại có một số ý kiến phản bác về chất lượng đồ chơi Trung Quốc đấy các bạn ạ!

bài trước mình đã kể cho các bạn về các phương thức sản xuất đồ chơi của Trung Quốc. Bài này mình sẽ cùng các bạn nghiên cứu xem với các cách thức đó, thì chất lượng của các đồ chơi đó sẽ ra làm sao nhé.

Có nhiều tiêu chí để đánh giá chất lượng đồ chơi như về hình thức, cách gia công, nguyên vật liệu… Tuy nhiên, mình muốn bàn đến một thứ quan trọng hơn và mình nghĩ có ích hơn đối với các bạn, đó là Tính năng an toàn của các sản phẩm đồ chơi do Trung Quốc sản xuất. Tính năng đó mình gọi là an toàn chất lượng.

I. Các sản phẩm có chứng nhận an toàn:

Các sản phẩm này cũng có 2 loại, các bạn phân biệt thật và giả. Hàng thật các tem, mã vạch, dấu chứng nhận được in rõ ràng sắc nét còn hàng giả thì như kiểu ăn vụng không biết chùi mép ý, lòe nhòe, nhợt nhạt,… Sở dĩ hàng giả như vậy vì người ta sử dụng các dụng cụ thô sơ, không đầu tư vào công nghệ, máy móc hiện đại nhằm hạ giá thành sản phẩm, nhắm đến các đối tượng ham của rẻ.

Mẫu Lego sản xuất tại Trung Quốc

Các sản phẩm này đều được kiểm tra kỹ và cấp giấy chứng nhận an toàn. Mà các thứ này đều được cộng giá vào sản phẩm. Chính vì thế, sản phẩm này, cho dù nhái cũng an toàn và sử dụng tốt cho trẻ

Chứng nhận an toàn sản phẩm của Trung Quốc

Chính vì thế, dù có mua sản phẩm giá cao một chút, nhưng mà được yên tâm sử dụng thì cũng đáng, phải không các bạn?

II. Các sản phẩm không chứng nhận:

Thực chất ở Việt Nam ta phổ biến các dòng sản phẩm này. Chúng được bày bán ở nhiều nơi, nhiều vị trí, từ thành thị tới nông thôn, từ vỉa hè đến quán lớn… đánh thẳng vào nhu cầu ham rẻ của các bậc phụ huynh.

Thức chất chất lượng của các loại đồ chơi này chưa được ai kiểm chứng.

Đồ chơi không nhãn mác xuất hiện khắp nơi

Có rất nhiều phụ huynh mua đồ chơi về cho con chơi. Cho đến khi con bị dị ứng mới phát hiện ra đồ chơi mình mua không có tem mác gì cả….

Đã có nhiều ý kiến cho rằng những sản phẩm như thế này phần lớn được nhập không chính ngạch qua đường tiểu thương tại các vùng biên giới. Tuy nhiên, dù bằng cách nào cũng không thể phủ nhận độ Hot của nó bởi giá rẻ, dễ mua, chơi chán thì bỏ không tiếc, lại cập nhật nhanh theo xu hướng thị hiếu.

III. Các sản phẩm đồ chơi của Việt Nam đang ở đâu?

Ở nước ta cũng có các nhà máy sản xuất đồ chơi chất lượng. Tuy nhiên, tôi không thấy các sản phẩm đó xuất hiện nhiều trên thị trường. Bản thân tôi nghĩ, một phần do các công ty không có đủ tiềm lực làm bài bản như Trung Quốc, các bạn xem phải không nhé!

Thứ nhất, Trung Quốc trước khi ra một sản phẩm đồ chơi, đều là đáp ứng nhu cầu thị trường, đánh thẳng vào tâm lý thị hiếu. Mà tâm lý thị hiếu thì được họ tạo ra và hình thành cho người dân của họ bằng cách làm thị trường:

 • Tạo các bài quảng cáo sản phẩm, video về sản phẩm
 • Dựng phim về sản phẩm, cho sản phẩm tham gia các phim hoạt hình
 • Tiếp cận khách hàng khi độ HOT của sản phẩm

Thứ hai, Các nhà sản xuất của Việt Nam làm ra các sản phẩm với hình thức không được bắt mắt, màu sắc còn đơn giản, độ hoàn thiện cũng không cao. Mặt khác chiến lược quản bá sản phẩm kém, dẫn đến khả năng tiếp cận của sản phẩm thực sự không nhiều. Không tạo được độ HOT tìm kiếm.

Đồ chơi Việt yếu thế cạnh tranh

Tuy nhiên, các đồ chơi Việt thể hiện rõ một tinh thần chung là đảm bảo an toàn cho người việt.

Thứ ba, Sản phẩm đồ chơi Việt có giá thành cao do phải nhập khẩu nguyên vật liệu, công nghệ và còn chưa được hỗ trợ nhiều từ chính phủ. Thế nên đồ chơi Việt không thể cạnh tranh với các sản phẩm Trung Quốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $