Việt Nam là một nước đang phát triển, chính vì thế có rất nhiều công nghệ được du nhập từ nước ngoài vào mà chúng ta không thể kiểm soát được. Trong đó có công nghệ pha chế dầu nhớt bán ra thị trường.

Nhớt bẩn gây bám muội piston, động cơ khó nổ
Nhớt bẩn gây bám muội piston, động cơ khó nổ

Dầu mỡ pha chế lại không theo quy trình kiểm định chặt chẽ người ta gọi là “Dầu bẩn“. Dầu bẩn không phải nhìn nó bẩn, thậm chí nhìn còn rất đẹp. Nhưng về chất lượng thì không biết rõ được.

Dầu nhớt là một phần tất yếu phải trong quá trình làm mát động cơ, giúp bảo vệ các chi tiết bên trong của động cơ (Bạc, ắc, gối, piston, xéc măng, gối, trục cơ…). Chính vì thế, nếu dầu nhớt mà kém chất lượng, chất lượng các linh phụ kiện bên trong động cơ sẽ bị ảnh hưởng rất nhiều.

Dầu bẩn có thể được pha chế bằng nhiều cách:

 1. Dùng dầu “lướt”: Là loại dầu chỉ thay vào máy, mà máy không hoạt động, đến thời gian bảo dưỡng người ta lại thay ra.
 2. Dùng dầu lọc lại: Thường là dầu mua lại của các máy bị nhiễm nước, người ra lọc lại để bán cho người sử dụng
 3. Dùng dầu nấu lại: Là các loại nhớt thải được thu mua lại, mang về dun tách các chất bẩn, hơi nước, rồi pha thêm phụ gia tạo màu sắc cho đẹp rồi bán ra cho người sử dụng.

NguyetKim cùng các chuyên gia khuyên các bạn nên mua dầu nhớt của các đơn vị chuyên nghiệp, các nhà phân phối uy tín, tránh việc ham rẻ mà mua nhầm phải các loại dầu mỡ kém chất lượng gây hậu quả nghiêm trọng đến máy móc.

Mọi ý kiến phản hồi xin gửi về hòm thư NguyetKim, hoặc bình luận tại bài viết này nhé các bạn. Chúng tôi chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $