Fidget Cube – trò chơi gây sốt của giới trẻ

Các tính năng của Fidget Cube mô phỏng lại các đồ vật thường được dùng để nghịch ngợm trên tay như bút bi, chìa khóa, công tắc điện…

Fidget Cube là một khối lập phương với 6 mặt là các bộ phận khác nhau được tạo thành từ những chi tiết nhỏ, mô phỏng những thứ như công tắc, nút bấm, cần analog, bàn trượt, bàn xoay… Nói đơn giản, đây là một món đồ chơi để người dùng nghịch ngợm các ngón tay mỗi khi rảnh rỗi.

Âm thanh phát ra cũng như cảm giác mang lại cho người sử dụng khá chân thực, đúng như bạn đang được bấm một chiếc bút bi hay công tắc, hoặc xoay cần chơi game. Tác dụng của nó cũng tương tự “Bảo kiện cầu” – hai viên bi tròn để xoay trên tay – thường được vua quan trong triều đình Trung Quốc sử dụng.

​Là sản phẩm của Antsy Labs, Fidget Cube từng gây tiếng vang khi gây quỹ lên tới gần 6,5 triệu USD trên Kickstarter.

Với dân công nghệ, những người thường xuyên làm việc căng thẳng với máy tính, điện thoại… nhu cầu có một món đồ chơi để thư giãn và giải tỏa stress, đồng thời giúp các khớp ngón tay, cổ tay bớt mệt mỏi khá cần thiết. Và các chức năng của Fidget Cube thỏa mãn hoàn toàn những đòi hỏi này một cách hết sức đơn giản và thú vị.

“Một ngày làm việc những lúc xuống năng lượng bấm nó năng lượng lại lên, những lúc đầu óc rối bời mông lung bấm nó giúp mình tỉnh táo hơn. Trân trọng cảm ơn nhà sản xuất nhé”, Hoàng Lực, một khách hàng chia sẻ.

“Mới nhìn thấy tào lao. Mà chơi rồi mới thấy nó có tác dụng”, Mạnh Linh, một người dùng nói.

fidget-cube-tro-choi-gay-sot-cua-gioi-tre

Tuy nhiên, với mức giá 22 USD (khoảng 500.000 đồng), không nhiều người Việt có thể tiếp cận với sản phẩm gốc. Và để thay thế, nhiều người dùng lựa chọn các phiên bản nhái được rao bán trên chợ điện tử Taobao (Trung Quốc) hoặc hàng xách tay được nhập về qua biên giới với mức giá dễ chịu hơn, chỉ trên dưới 100.000 đồng.

So với bản gốc giá lên tới cả nửa triệu đồng, các phiên bản nhái của Fidget Cube không chắc chắn, bền và mang lại cảm giác chân thật với người dùng bởi sử dụng chất liệu và công nghệ chế tác kém chất lượng hơn.

“Bản fake chất lượng công tắc và núm xoay quá chán. Cảm giác như rơi ra được vậy. 5 nút chức năng cũng không đầy đủ như bản chuẩn”, anh Trường Thành, khách hàng của một shop bán Fidget Cube trên mạng cho biết.

Dẫu vậy, đây vẫn là món đồ chơi, quà tặng thú vị đang được ưa chuộng trong giới công nghệ và dân văn phòng.

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé: