Thời gian gần đây, các chủ xe Vinfast LUX (A/SA) đang kêu khóc vì giá phụ tùng tăng gấp đôi giá niêm yết so với thời điểm trước khi dừng sản xuất xe xăng. Bên cạnh đó, phụ tùng không có luôn vì không thể nhập được.

Dễ thấy chiếc đèn hậu xe Lux A giá tương đương với đèn hậu của xe BMW X5 cơ. Trong khi đó đèn hậu Vin có giá niêm yết ban đầu khá rẻ:

Một trương hợp khác:

Các bạn để ý bộ lọc xăng có giá hơn 5 triệu nhé, trong khi đó bộ này ngày xưa Vin báo chưa đến 3 triệu nha, tăng gấp đôi luôn:

Và thêm bác chủ xe này nữa, cũng đang kêu ca quá trời luôn:

Các bác chú ý phần phụ tùng lọc gió điều hòa có giá hơn 800k, thực tế ngày ra mắt, bộ này có giá chưa đến 400k nhé

Giá cũ các phụ tùng Lux các bạn có thể tham khảo thêm tại đây: BẢNG GIÁ PHỤ TÙNG LUX A/SA

Ngoài nguyên nhân được hãng công bố là khó nhập linh kiện. Đại bộ phận người sử dụng xe Lux (A/SA) đều hiểu được cảm giác khi sử dụng một chiếc xe đã bị khai tử đầu tiên của Việt Nam sản xuất. Giả dụ như xe các hãng khác sản xuất mà khai tử thì các nhà thương mại tìm nguồn phụ tùng nhập về được. Giờ xe sản xuất tại VN, không bán ra nước ngoài (có tặng Campuchia, Lào…), nên giờ muốn kiếm nguồn phụ tùng mà nhập cũng không được.

Các bạn yêu xe Vin thì cũng nên yêu có lý trí chút nhé. Cứ ngồi đó mà nghe mấy anh Vinfast hứa phụ tùng dự trữ đủ gấp 1,5 lần nhu cầu, rồi bảo hành 10 năm nọ chai. Có bác chờ bảo hành cả tháng không có đồ về ráp kia kìa.

Theo mình giờ muốn có phụ tùng giá rẻ, các bạn mua sẵn một con xe về rã đồ dùng dần, chứ giờ chưa có xe trên Tề Lỗ đâu nha. Giá xe bây giờ đang giảm khá sâu đó, các bạn đừng hỏi tiền nhiều để làm gì nha, mình không trả lời được đâu.

Hiện tại các thương gia mới chỉ nhập được chút phụ tùng của Fadil thôi các bạn nhé, vì mẫu xe Fadil này phụ tùng chung với Spark4 hay Opel ở trời âu còn nhiều. Vì thế, giá xe Fadil tương đối ổn định và người dùng cảm thấy ít thiệt thòi nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $