Trong bài này chúng ta cùng nhau tìm hiểu thêm về

Hệ thống thủy lực đóng mở cửa xả Cối trộn bê tông

Trong đó mình sẽ cùng các bạn tập trung vào hai vấn đề chính: Nguyên lý hoạt độngCách thức bảo dưỡng
Trước tiên chúng ta cùng tìm hiều cấu tạo chính của Cối Sicoma theo Video giới thiệu sau:

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống thủy lực đóng mở cửa xả:

Cửa xả dạng thanh dài, dọc theo cối, được đóng mở bằng hai xy lanh thủy lực hai bên.
Cửa xả là phần tấm ở đáy chạy dọc theo cối, giúp làm kín đáy cối khi trộn bê tông.
Khi trộn xong, để đưa bê tông xuống phễu xả, thợ vận hành mở bơm thủy lực, thủy lực được đưa đến các xylanh, khi đó đẩy Ty xylanh ra khỏi nòng, làm mở cửa.
Hệ thống van điều áp dạng van 1 chiều giúp xylanh dễ dàng đứng yên tại một vị trí bất kỳ, từ đó có thể điều phối khối lượng bê tông xa ra.
2. Cách thức bảo dưỡng hệ thống:
Nguyên nhân cần bảo dưỡng hệ thống Thủy lực đóng mở cối trộn:

  • Sau một thời gian hoạt động chất lượng thủy lực 68 sẽ bị giảm đi, bơm kém và không đạt hiệu quả
  • Thủy lực quá kém có thể gây hỏng bơm bánh răng
  • Lọc có thể tắc, dẫn tới không đưa được thủy lực đến các xylanh, không mở được cửa xả
  • Hệ thống ngăn kéo và van một chiều bị bám cặn bẩn, không làm việc, không mở được xylanh
  • Bảo dưỡng giúp phòng tránh hư hỏng không đáng có với hệ thống
Bước 1: Tháo nắp đậy nếu có và vệ sinh sạch toàn bộ hệ thống Bơm, ngăn kéo, thùng thủy lực. Tháo các giắc cắm, các tuy ô thủy lực khỏi hệ thống
Bước 2: Tháo động cơ điện ra khỏi hệ thống, đặt gọn gàng. Động cơ này 2,2kW dùng then kết nối truyền động cho hệ bơm bánh răng ở trong thùng. Ở mặt bích kết nối thông thường phải có gioăng hoặc bôi keo chống lọt nước vào thùng dầu
Bước 3: Đưa các xy lanh về vị trí đóng hết hành trình, đóng cửa xả. Tháo rốn dầu, xả hết dầu thủy lực trong thùng. Sau đó, vệ sinh sạch thùng dầu. Vệ sinh các đường ống cẩn thận. Vệ sinh lọc dầu thủy lực, nếu có cặn bẩn dùng dầu diezel rửa sạch, xịt khô rồi lắp trở lại, nếu không thể vệ sinh thì thay thế.
Bước 4: Tháo, vệ sinh ngăn kéo thủy lực trong trường hợp thấy thùng dầu hoặc lọc dầu quá bẩn. Trong trường hợp này, cần lấy dầu Diezel rửa các lỗ vào ra, dùng vòi khí nén thổi, rửa sạch sẽ. Chú ý trong ngăn kéo này có Van điều áp, đây là bộ phận cần thiết phải vệ sinh mỗi lần thay dầu. Sau khi vệ sinh xong, bôi keo, lắp gioăng phớt đầy đủ lại!
Bước 5: Vệ sinh van điều áp – Van chỉnh lưu lượng và áp suất đóng mở cửa xả. Van này cấu tạo rất đơn giản, tháo ra khỏi ngăn kéo bằng Cờ lê 22 hoặc 24 (tùy loại ngăn kéo), sau đó tháo ốc chụp đầu van, bạn sẽ thấy ốc lục giác 4. Bằng việc siết hay nhả ốc lục giác đầu van này, chúng ta sẽ tăng hoặc giảm áp suất (lực) đóng mở cửa xả. Cần thiết nhất sau khi thay đổi là chạy thử nghiệm xem hiệu quả ra sao. Sau khi hoàn tất quá trình, các bạn phải lắp gioăng phớt và lắp lại đúng, đảm bảo không hở, không lọt dầu qua đây.
Bước 6, Xả air: Đây là bước cực kỳ quan trọng, sau khi đã hoàn tất việc thay thế dầu mới (Thủy lực 68). Do khi ta tháo toàn bộ các hệ thống đường ống bị không khí chiếm chỗ, dầu thủy lực không thể vào đường ống được khi ta lắp lại. Thế nên công việc xả air là vô cùng quan trọng. Nó giúp cho hệ thống hoạt động chính xác. Chú ý: Chúng ta có hai xylanh hai bên, tiến hành nới lỏng các đầu tuy ô đóng mở cửa xả nối với hai xe lanh (tất cả là 4 đầu khớp nối). Tiến hành chạy bơm đóng mở đến khi nào không thấy khí phì ra ngoài đầu tuy ô là được! Siết chặt các Bu lông đầu tuy ô vào thâ Xy lanh. Hoàn tất quy trình bảo dưỡng!

Bài này là chia sẻ cá nhân, mọi chi tiết hoặc chia sẻ cần được sự đồng ý của tác giả, vui lòng liên hệ trực tiếp hoặc qua Email: cgvt.vn@gmail.com.

Xin chân thành cảm ơn!

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé: