Nhìn xung quanh mình các món đồ chơi đều là Madein China, nhưng chưa hẳn các bạn đã hiểu rõ về nó nhỉ? Đọc xong bài này bạn sẽ hiểu thế nào là Đồ chơi Trung Quốc và chúng hẳn không làm bạn thất vọng đâu nha!

Nếu bạn đã từng dị ứng với các sản phẩm Đồ chơi Trung Quốc, kiểu thấy nó màu mè nhưng nhanh hỏng, lại cứ giống giống sản phẩm chính hãng nọ kia ấy. Thì chắc hẳn bạn chưa tìm đúng nơi mua, nhặt phải hàng trôi nổi giá rẻ này khác trên mạng….

Đồ chơi Trung Quốc rất đa dạng, nhiều chủng loại, nhiều mức giá

Sản phẩm đồ chơi Trung Quốc thường được phân định làm 3 loại

I. Hàng chính hãng:

Trung Quốc được mệnh danh là công xưởng của toàn thế giới. Các hãng đồ chơi từ khắp nơi mang nhà máy của mình sang đặt ở Trung Quốc để sản xuất sản phẩm và rồi lại đưa trở lại nước họ bán. Đó là các sản phẩm Madein China nhưng lại là chính hãng, thường sẽ có kèm theo dòng chữ Product by …. hoặc các mã vạch thể hiện thương hiệu nhà sản xuất….

Nhà máy Lego được xây dựng tại Thượng Hải

II. Hàng nội địa:

Bằng cách nào đó mà người Trung Quốc dần làm chủ công nghệ, họ mua lại nhà máy hoặc tự xây dựng các nhà máy sản xuất và thiết kế đồ chơi cho thị trường của họ, cho nhu cầu người dân của họ và xuất khẩu chúng đi toàn thế giới. Bởi Trung Quốc là thị trường tỉ dân, nên cứ có cầu là ắt sẽ có cung.

Các sản phẩm do Trung Quốc tự thiết kế, sản xuất được gọi là hàng nội địa Trung Quốc, cũng có thể hiểu đó là hàng Trung Ương Trung Quốc, do các nhà máy này đâ phần hoạt động dưới sự bảo trợ của Trung Ương Trung Quốc.

III. Hàng xuất khẩu:

Món này là do các công ty thương mại Trung Quốc đặt sản xuất tại các nhà máy liên kết với họ. Các sản phẩm đồ chơi từ đây đa dạng về chủng loại, giá thành và chất lượng.

Thông thường giá sản phẩm đồ chơi xuất khẩu đều do khách hàng quyết định. Có nghĩa là, nếu bạn là một thương nhân bán đồ chơi, sản phẩm các bạn thích là Lego, thẻ bài, búp bê… và bạn muốn giá cạnh tranh thì bạn nói với họ, họ sẵn sàng sản xuất cho bạn với yêu càu hình thức y hệt sản phẩm mẫu, nhưng chất lượng sẽ theo mức giá bạn mong muốn.

Sở dĩ họ làm được sản phẩm theo các loại mức giá chủ yếu là do:

 • Các sản phẩm được sản xuất tập trung với số lượng đơn hàng lớn
 • Thay đổi vật tư, vật liệu sản xuất đầu vào (nguyên vật liệu đầu vào có rất nhiều loại)
 • Thay đổi cấu trúc (ví dụ hình thức giữ nguyên nhưng số lượng các mảnh ghép lego giảm đi)
 • Thay đổi mức độ hoàn thiện của sản phẩm (chất lượng hình in, chất lượng khuôn…)

Ở Việt Nam, nhiều thương gia ham giá rẻ mà quên chất lượng nên đã đặt hàng bất chấp các yêu cầu về an toàn vệ sinh sản phẩm. Nhiều bài báo trong và ngoài nước đề cập đến vấn đề này. Tuy nhiên, thị trường thì có cầu sẽ có cung nên an toàn hay không an toàn vẫn là do người tiêu dùng và lựa chọn của họ.

Đồ chơi giá rẻ, trôi nổi luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro

NguyetKim, là một cửa hàng nhưng luôn đặt hàng trực tiếp từ các nhà máy lớn tại Trung Quốc. Với kinh nghiệm nhập khẩu sản phẩm trên 10 năm, chúng tôi hiểu cần lựa chọn từ đâu, yêu cầu kỹ thuật ra làm sao và kiểm soát chất lượng hàng hóa như thế nào. Chính vì thế, sản phẩm của NguyetKim không hướng đến việc giá thành rẻ mà hướng đến sự an toàn khi sử dụng.

Các bạn muốn biết thị trường đồ chơi Trung Quốc ra làm sao, bạn hãy theo dõi tôi và xem tiếp bài sau nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $