Xe điện dần trở thành phổ biến, nhưng có một rào cản vô cùng lớn đối với xe điện, đó là trạm sạc và thời gian sạc điện. Gần đây, các nhà khoa học đang tiến hành nghiên cứu phương pháp sạc Pin siêu nhanh, có thể sạc đầy Pin xe điện chỉ trong …. 9 giây.

Pin xe điện hiện tại, có thể được các hãng bảo hành đến 8 năm và 240.000km di chuyển. Được thay mới khi hiệu suất giảm còn 70%

Đây chính là phương pháp Lượng tử, thực hiện với Pin lượng tử.

I. Pin lượng tử là gì?

Theo wikipedia, lượng tử là số lượng tối thiểu của bất kỳ thực thể vật lý (thuộc tính vật lý) tham gia vào một sự tương tác.

Pin lượng tử hoạt động dựa trên nguyên lý Cơ học lượng tử. Trạng thái rắn có cấu trúc nano của vật chất trong đó các electron hấp thụ photon và trở nên ổn định. Ở trạng thái này, các hạt có thể giữ năng lượng và ở trong thiết bị trong một thời gian không xác định. Sau đó, năng lượng này có thể được sử dụng để tạo ra pin lượng tử.

Pin lượng tử

Công nghệ pin lượng tử được đề xuất lần đầu tiên trong một nghiên cứu xuất bản năm 2012 của hai nhà khoa học Robert Alicki và Mark Fannes. Giả thuyết đặt ra là các tài nguyên lượng tử, ví dụ rối lượng tử, có thể dùng để tăng tốc đáng kể quá trình sạc pin bằng cách sạc tất cả tế bào (cell) trong pin cùng lúc theo kiểu tập hợp.

II. Sạc lượng tử

Với loại sạc thông thường, ta chỉ sạc được một phần các cell Pin khi kết nối chúng với các trạm sạc. Nhưng với các trạm sạc lượng tử, tất cả các tế bào lượng tử của Pin đều được sạc cùng một lúc.

Điều gì xảy ra khi sạc lượng tử

Với một chiếc xe điện điển hình có pin gồm khoảng 200 tế bào, việc sử dụng công nghệ sạc lượng tử sẽ giúp tăng tốc 200 lần so với pin truyền thống, đồng nghĩa thời gian sạc tại nhà giảm từ 10 tiếng xuống còn khoảng 3 phút. Tại các trạm sạc tốc độ cao, thời gian sạc sẽ giảm từ 30 phút xuống chỉ còn 9 giây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $