Flycam không phải là một thiết bị dễ sử dụng ngay từ những lần đầu tiên. Những kinh nghiêm sử dụng flycam dưới đây có được nhờ tìm hiểu những lỗi hay gặp phải trong quá trình vận hành flycam.

1. Dùng lệnh dừng khẩn cấp trên không

Đa phần các Flycam của NguyetKim.com đều có chế độ dừng khẩn cẩp (có thể là nút nhấn x5SW, XS808W hay gạt hai cần vào trong DM006…). Theo mình các bạn không nên sử dụng chức năng này khi đang bay, đặc biệt khi ở trên cao, bạn sẽ khiến máy bay của mình mất kiểm soát, có thể rơi hỏng hoặc mất. Chỉ nên sử dụng nó khi bạn có thể kiểm soát chúng. Bạn chỉ nên sử dụng trong các trưởng hợp khẩn cấp bất khả kháng!

Điều khiển flycam và các tính năng
Điều khiển flycam và các tính năng

2. Cánh hoặc bánh răng rớt ra ngoài :

Đa phần các sản phẩm máy bay giá rẻ đều có ốc siết cánh và ngoàm giữ cánh. Cánh chỉ có thể rơi khi bị kẹt trên không, trong lúc này bánh răng gắn trên trục quay của cánh có thể cũng bị trượt ra khỏi trục.Trong trường hợp này, các bạn bình tĩnh xem xét  các yếu tố và gắn lại các linh kiện là máy lại hoạt động bình thường. Các sản phẩm đều có cánh dự phòng, các bạn chú ý bắt ốc hãm cánh vừa tay, tránh làm hỏng ren!Trường hợp bánh răng lâu ngày bị hỏng các bạn có thể liên hệ NguyetKim.com để sửa chữa

Banh rang cho may bay khong nguoi lai
Banh rang cho may bay khong nguoi lai

3. Tín hiệu sóng yếu

Kinh nghiệm cho phi công mới là:

 • Không chỉa trực tiếp anten về hướng máy bay
 • Không nên bắt chéo anten nếu bạn sử dụng dk có anten đôi
 • Không bay vòng ra sau các tòa nhà hay các vật cản dày
 • Không bay khỏi tầm quan sát
XS808W flycam drone
XS808W flycam drone

Khi tin hiệu yếu, các đèn hay loa trên điều khiển sẽ nháy, các bạn cần đưa máy bay về đúng vị trí xuất phát hoặc chí ít là lại gần hơn điều khiển nhé!

4. Mất sóng – Va chạm

Bạn đang bay sau những tòa nhà cao để lấy góc quay đẹp, đột nhiên máy bay bị mất tín hiệu với tay điều khiển vì ảnh hưởng bởi các tòa nhà. Khi đó chức năng tự động quay về khi mất tín hiệu sẽ được kích hoạt và máy bay chắc chắn sẽ va vào tòa nhà khi đang trên đường bay về.Kinh nghiệm cho phi công mới là bạn hãy luôn nhớ rằn phải cài đặt độ cao bay về cao hơn tất cả các tòa nhà và cây cối ở trong khu vực bay nhé.Bạn cũng nên chú ý: du máy bay có thể bay xa tới 100m theo nhà sản xuất thì chúng ta cũng không nên bay quá 60m, đề phòng trường hợp gió hoặc nhiễu sóng!

5. Auto Landing

(chế độ tự động hạ cánh khi pin yếu, và máy bay đang ở xa điểm xuất phát)Khi Pin yếu bạn sẽ nhận được cảnh báo pin yếu và bạn sẽ có 10s để hủy lệnh RTH (tự động quay về). Sau khi hủy lệnh RTH bạn vẫn có thể bay nhưng đến khi pin yếu ở mức nghiêm trọng, máy bay sẽ tự động hạ cánh. Trong lúc này bạn không thể hủy lệnh tự động hạ cánh nữa nhưng vẫn có thể điều khiển xoay đầu, tớilùi, trái phải. Việc này rất có ích khi bạn bay ở không gian trống nhưng nếu bạn đang bay trên cây cối hoặc vùng nhiều nước ví dụ như nước biển thì … xác định luôn là gửi em ý về 1137 La Thành.

Rất nhiều chế độ và tính năng được nhà sản xuất trang bị cho chiếc XS808W này

Kinh nghiệm cho phi công mới là: Bạn hãy bay về ngay khi có cảnh báo Pin yếu, đừng cố bắt máy bay của bạn bay tới khi cạn Pin. Điều này vừa ảnh hưởng tới tuổi thọ của pin và sẽ gây rủi ro lớn cho thiết bị bay của bạn.

6. Hỏng động cơ

Đa phần các thiết bị bay giá rẻ được hoạt động nhờ các động cơ có chổi than với ưu điểm:

 • Giá rẻ
 • Dễ chế tạo, gia công
 • Dễ sửa chữa, thay thế
 • Dễ nâng cấp

Tuy nhiên, sau một thời gian hoạt động loại động cơ này cũng có nhiều khuyết điểm:

 • Sinh nhiệt nếu bay lâu
 • Mòn chổi than
 • Cần bảo dưỡng ổ trục tốt hơn
Động cơ flycam cỡ đại
Động cơ flycam cỡ đại

Khi động cơ không quay hoặc quay lệch mà không thể chỉnh được bằng điều khiển, các bạn nên kiểm tra lại ngay nhé. Nếu không thể tự khắc phục hãy mang đến cho cùng tôi khám và chữa bệnh giúp bạn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $