“Cuống” là trạng thái chiếm đa số của các bác tài khi gặp sự cố liên quan đến tai nạn giao thông của chính bản thân mình.

Thế nhưng “cuống” sẽ làm cho bạn mất đi nhiều cơ hội xử lý tình huống tốt hơn. Hãy cùng đánh giá tình huống cụ thể nhé.

Trường hợp gần đây nhất được anh em chia sẻ trên các hội nhóm FB: Fadil đâm vào XC90 (xe này đang đỗ) tại Ocean park, Gia Lâm, HN.

Fadil va XC90 tại Ocean Park 22.1.22

Bác chủ xe bình tĩnh thực hiện các bước như sau xem sao nhé:

 1. Ngồi yên trên xe, hít một hơi thật dài để trấn tĩnh lại nếu còn có thể. Không mở cửa xe vội vàng, tránh gây ra vụ việc khác. Sau khi hình dung qua thiệt hại, hãy xuống xe và đánh giá lại xe mình, xe “họ“.
 2. Giữ thái độ nhẹ nhàng, điềm tĩnh và hỏi thăm xem người ngồi trên xe “họ” có làm sao không? Sau khi biết rõ người không vấn đề gì, không có thiệt hại gì về người, thì hãy cùng chủ xe “họ” check kỹ thiệt hại nhé.
 3. Hãy xem xét đến các yếu tố bảo hiểm hai bên. Nếu nhẹ nhàng có thể xe ai trả cho người đó tự làm bảo hiểm. Ngược lại hãy xem xét để cho bảo hiểm thân vỏ, bảo hiểm TNDS vào cuộc.
 4. Muốn có bảo hiểm, nhất định phải báo tổng đài của các bên bảo hiểm, phải là mình sai họ mới xem xét đền bù, thiệt hại bên thứ 3 chỉ được đền bù khi không phải cố tình… Số tổng đài các bảo hiểm như Album dưới bài nhé!
 5. Phối hợp với bảo hiểm, hãy chú ý đến thời gian thực hiện bảo hiểm kẻo cả năm không lấy được tiền, cả tháng không lấy được xe nhé các cụ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $