Lego là một trong những thương hiệu đồ chơi nổi tiếng nhất và ghi dấu trong ký ức của nhiều thế hệ trẻ em trên thế giới. Vậy do đâu mà nó trở thành món đồ chơi huyền thoại như vậy? Hãy cùng Nguyệt Kim tìm hiểu về những lợi ích của món đồ chơi này nhé!

1. Phát triển trí não.

Đồ chơi lắp ghép xếp hình Lego được cấu tạo bởi những miếng ghép nhỏ có kích thước khác nhau. Chính vì vậy mà trước khi lắp ghép, để hoàn thiện bé sẽ phải tư duy và tưởng tượng để xây dựng sản phẩm của mình. Thông qua mỗi lần chơi, não trẻ lại được rèn luyện khả năng suy nghĩ logic, khả năng tập trung và ghi nhớ. Do vậy, đây là một trong những món đồ chơi có thể giúp phát triển trí thông minh ở trẻ tốt nhất.

Lego mô hình cuộc đào tẩu của Khủng long Jurassic 289 khối SY1082
Lego mô hình cuộc đào tẩu của Khủng long Jurassic 289 khối SY1082
Lego mô hình cuộc đào tẩu của Khủng long Jurassic 289 khối SY1082

Mỗi bộ đồ chơi lắp ghép xếp hình lego đều là những câu chuyện với nội dung khác nhau. Giúp bé phát triển khả năng tư duy và sáng tạo ra những câu chuyện thông qua những sản phẩm khi mình lắp ghép.

2. Phát huy khả năng quan sát, tính kiên nhẫn.

Trong quá trình lắp ráp, mỗi bé đều phải trải qua những lúc loay hoay, tìm tòi mới có thể hoàn thành được “tác phẩm” của mình. Đó cũng chính là lúc bé học được tính kiên trì, cố gắng từng bước để quan sát, tìm cách ghép, sửa chữa để hoàn thiện. Mỗi lần như vậy, bé sẽ học được cách quan sát, biết được cách giải quyết nhanh hơn khi gặp những trường hợp tương tự.

3. Phát huy tính sáng tạo.

Trong giai đoạn đang phát triển, trẻ luôn muốn tìm tòi những cái mới và khi chơi lego óc sáng tạo của các trẻ được hình thành, nuôi dưỡng. Với kết cấu linh hoạt, sinh động, dễ tạo được hứng thú cho trẻ, đồ chơi Lego có thể kích thích sự sáng tạo đang dần được hình thành trong não trẻ thông qua từng mức độ khó của trò chơi.

Hơn nữa, để có thể xếp được những khối hình tổng thể từ những mảnh ghép rời rạc, trẻ phải tưởng tượng và hình dung trong đầu từng bước đi một. Chính vì thế, loại đồ chơi này kích thích trẻ phát huy trí tưởng tượng của mình một cách tối đa.

Lego Lắp Ráp Xếp Hình Mô Hình Xe Cảnh Sát Đặc Vụ QL0152
Lego Lắp Ráp Xếp Hình Mô Hình Xe Cảnh Sát Đặc Vụ QL0152

4. Giúp bé học được cách làm việc nhóm.

Thực tế đã cho thấy lắp ghép xếp hình không chỉ giúp bé học được cách làm việc với tập thể, mà còn hỗ trợ giúp bé giải quyết vấn đề khi có mâu thuẫn xảy ra. Ngoài ra khi chơi lắp ghép xếp hình còn giúp trẻ xây dựng những ý tưởng và đi vào thực hiện những ý tưởng đó.

Minecraft 73010
Lego lắp ráp Minecraft sáng tạo 8in1 Bela10177

5. Phát triển kỹ năng toán học.

Với đồ chơi xếp hình Lego, phép cộng và phép trừ, đơn giản thôi! Khi bạn chỉ giới hạn cho trẻ với một lượng miếng ghép LEGO để lắp nên một mô hình nào đó, thì khi đó chúng sẽ học cách tận dụng từng miếng ghép có thể để lắp mô hình. Từ đó chúng cũng học cách sắp xếp cho vừa chuẩn và học cách đếm từng miếng ghép. Từ đó, trẻ cũng có thể nhận ra từng miếng ghép, từng miếng gạch hay một mẩu thôi cũng đáng giá đến thế! Trẻ nhỏ thậm chí có thể bắt đầu một mô hình phức tạp hơn thế khi mà chúng được cung cấp thêm một vài miếng ghép để hoàn thành mô hình.

Lợi ích tuyệt vời của Lego với sự phát triển của trẻ nhỏ

6. Rèn luyện sự khéo léo và khả năng sử dụng đồng đều cả tay và não bộ

Khi chơi xếp hình bé sẽ có cơ hội sử dụng và phối hợp đồng đều các bộ phận, tay mắt và não bộ của mình. Thậm chí là sử dụng sức mạnh của mình để tách các miếng ghép.

Đây là một trong những kỹ năng vận động tinh, rèn luyện khả năng vận động khéo léo ở trẻ nhỏ. Hỗ trợ giúp bé có thể cầm bút và sử dụng máy tính để đánh máy dễ dàng khi cần thiết.

Lego Nick Knights SY915
Lego Nick Knights SY915
Lego rong xanh huyenn thoai ninjago movie BELA10718

Bạn thấy đấy, đồ chơi Lego có nhiều lợi ích đối với sự phát triển của trẻ như vậy, lại an toàn và có giá cả hợp lý. Chính vì vậy các ba mẹ hãy sắm cho con mình những bộ Lego an toàn và phù hợp với lứa tuổi của các con để các bé vừa vui chơi vừa phát triển những kỹ năng tuyệt vời trên nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $