Ở Việt Nam dòng xe điện Vinfast đang dần chiếm lĩnh thị trường và cách truyền thông của Vinfast đang thu hút được khá nhiều khách hàng tiềm năng quan tâm. Tuy nhiên, có khá nhiều khách hàng đã mua xe của Vinfast lại có một trải nghiệm vô cùng khác.

I. Bình ắc quy phụ luôn trong tình trạng hao Pin nhiều khi không mở khóa, dẫn tới hết Pin, xe không đủ điện để mở kích hoạt bộ khởi động khi bật chìa khóa trở lại.

Khắc phục tạm thời: ngắt điện bình phụ bằng cách tháo dây mát, tháo dây lửa, hoặc chế công tắc cắt mát… nhằm không hao điện bình phụ. Nhưng như vậy các hệ thống cảnh báo sẽ dừng hoạt động (giám sát xe, chống trộm…)

II. Phần mềm của hãng hiện chưa được ổn định, hiện tượng là thường xuyên phải cập nhật và phải cập nhật khá lâu tại hãng chứ không có OTA. Điều này mình thấy quá kém, trong khi Vin là hãng lớn trong lĩnh vực, hệ sinh thái lại thiếu cái cơ bản, tiện lợi cho người dùng.

III. Nóng pin, ngắt điều hòa, xe chạy ì ạch: là hiện tượng chung các dòng xe do thiết lập thông số an toàn của nhà sản xuất. Theo đó, khi nhiệt độ Pin lên từ khoảng 50 độ trở lên sẽ tắt bớt các tính năng tiêu thụ Pin nhằm bảo vệ an toàn cho Pin và cũng cho xe.

Như các bạn biết, nhiệt độ ngoài trời ở Miền Bắc vào mùa hè có nhưng lúc đo mặt đường lên tới 50 độ, như vậy không khí không thể làm mát kịp cho Pin. Bộ Pin của Vinfast được đặt ngay gầm máy.

Giải pháp: Vinfast nên nghiên cứu sử dụng công nghệ làm mát cưỡng bức bằng nước. Tương tự hệ thống làm mát xe chạy động cơ đốt trong vậy. Khi đó khối Pin sẽ được bảo vệ bởi lớp áo ngoài là túi nước làm mát, nước nóng sẽ được đưa ra két bố trí ở trước xe giống như các xe động cơ đốt trong.

IV. Hết Pin không cho sạc

Vinfast khuyến cáo không nên để Pin xe điện xuống dưỡi 20%. Tuy nhiên nhiều xe cố đi đến 5% thậm chí 0% mới cắm sạc. Điều này không những hại cho Pin mà có thể trạm sạc, trụ sạc sẽ không nhận diện được Pin sạc nữa. Tuy lỗi này có thể khắc phục được thông qua phần mềm nhưng sẽ rất bất tiện cho chủ xe.

Khắc phục tạm thời: Nâng cấp phần mềm hoặc chiu khó sạc khi xe chạy 50% Pin trở lên.

V. Còn nữa, mình sẽ cập nhật thêm….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $