Gần đây, tình trạng nhớt giả xuất hiện tràn lan trên thị trường đang gây hoang mang cho anh em dùng xe máy. Với giá thành rẻ hơn nhiều so với nhớt chính hãng, lợi nhuận cao hơn hẳn, số lượng nhớt giả được sử dụng tại các tiệm sửa xe nhỏ lẻ ngày càng tăng cao, bất chấp những tác hại khôn lường đến động cơ xe.
nhung-dau-hieu-co-the-nhan-biet-nhot-gia
Để nhận biết xe của anh em đang sử dụng phải nhớt giả, anh em có thể dựa vào một số dấu hiệu sau:
– Thời gian đầu sau khi thay nhớt, động cơ sẽ có những tiếng gõ lớn khác thường. Sau chừng vài chục cây số, máy xe sẽ trở nên rất nóng và khi nổ máy có mùi khét. Lý do xảy ra điều này là vì nhớt giả được làm từ nhớt đã qua sử dụng, đã hoàn toàn mất hết tính năng của dầu bôi trơn.
– Qua khoảng 1-2 tháng, do không duy trì được lớp màng dầu giữa hai bề mặt tiếp xúc của chi tiết máy nên các chi tiết động cơ gần như bị mài mòn hoàn toàn, xuất hiện cặn gây mau hỏng hóc. Dầu xe lúc này có màu đen đặc, mùi khét khó chịu.
– Ngoài ra, do nhớt giả không còn tính năng chống oxy hóa và chịu nhiệt kém nên khiến xe ngốn xăng cực kỳ.
upload_2015-9-16_18-58-39.png
Nhớt giả tràn vào buồng đốt gây đóng muội cặn trên đầu pittong
upload_2015-9-16_18-58-56.png
Nhớt giả không đảm bảo độ bôi trơn cho động cơ khiến cho pittong bị xước do ma sát với thành xy lanh
Trên đây là chỉ một vài dấu hiệu phổ biến nhất, anh em còn mẹo nào để phát hiện xe có đang dùng nhớt giả hay không hãy chia sẻ tại đây để mọi người cùng biết và phát hiện sớm nhất.

Một vài dấu hiệu phân biệt Castrol thật hay giả, bạn có thể dựa vào bốn yếu tố sau đây:

1. Chai nhớt hàng giả do dùng nhiều lần nên trên thân chai sẽ có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt cũ. Trong khi đó, chai nhớt thật sẽ rất sạch sẽ.
2. Hàng nhớt giả có giá khá bèo.
3. Niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ.
4. Niêm chỉ trên chai nhớt giả rất xấu do Castrol sử dụng công nghệ in niêm chỉ bằng 3D nên việc làm giả rất khó.
Hãy tìm đến các địa điểm uy tín để sử dụng sản phẩm chính hãng và đảm bảo chất lượng.
Một số kinh nghiệm sưu tầm được:

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dầu nhớt nhưng làm sao chúng ta biết chắc đó là dầu nhớt thật ( dầu nhớt chính hãng ) hay không. Quả thật rất khó phải không các bạn. Hôm nay công ty Dầu Nhớt Việt chúng tôi xin hướng dẫn các bạn phân biệt dầu nhớt giả với dầu nhớt thật.

Để phân biệt thật giả trước khi thợ thay nhớt cho chiếc xe của mình, các bạn đề nghị được cầm chai nhớt lên và xem xét. Và sau đây là một số dấu hiệu khác biệt giữa hàng giả so với hàng thật:
+ Thứ nhất, chai nhớt hàng giả do sử dụng nhiều lần nên trên thân chai có dấu hiệu bẩn và dính nhiều vết dầu nhớt củ. Trong khi đó chai nhớt thật thì rất sạch sẽ.
+ Thứ hai, niêm phong trên chai nhớt giả hàn không được kỹ cho lắm. Bởi vì, bọn gian thương sử dụng công nghệ hàn “bằng tay” nên các vết rách trầy xướt rất xấu.
+ Thứ ba, niêm chì trên chai nhớt giả rất xấu. Một số hãng sử dụng công nghệ in niêm chì bằng 3D nhưCastrol, Shell, Mobil, BP,… nên việc làm giả rất khó khăn.
+ Thứ tư, hàng nhớt giả có giá khá “bèo”. Nếu cửa hiệu nào bán chai nhớt quá thấp so với mặt bằng chung của thị trường, các bạn nên đề nghị được xem xét chai nhớt đó thật tỉ mỉ trước khi quyết định sử dụng nhé.
Trên đây chỉ là những “mẹo” nhỏ để giúp các bạn phân biệt được hàng giả để đảm bảo cho xe máy của bạn và quan trọng hơn tính mạng của bạn được an toàn trên từng cây số:
Hình ảnh hàng thật và giả:

Hinh ảnh giúp các bạn phân biệt


Trên đây là những dấu hiệu để phân biệt được hàng giả và hàng thật

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé: