Sau đây là phương pháp chung nhất được NguyetKim tổng hợp trên tiêu chí dễ làm, đơn giản và tiết kiệm chi phí cho công ty nhất có thể mà vẫn đảm bảo được chất lượng sau thi công. Phương pháp tiến hành cơ bản như sau:

I. ĐỐI TƯỢNG THỰC HIỆN

1.1 Giám sát và hướng dẫn:

Phòng quản lý thiết bị (QLTB) và cán bộ QLTB của trạm bê tông, trong đó cán bộ QLTB trạm đảm bảo đầy đủ vật tư cần thiết phục vụ cho công việc.

1.2 Thực hiện công việc:

Lái xe có trách nhiệm vệ sinh xe, đánh rỉ và làm sạch bề mặt nơi cần sơn theo hướng dẫn phần sau và bàn giao lại cho Thợ sửa chữa của trạm để thực hiện quy trình sơn.

Thợ sửa chữa chuẩn bị dụng cụ, kiểm tra lại chất lượng công tác vệ sinh và tiến hành Sơn theo các bước được hướng dẫn ở phần sau.

II. CÁCH THỨC THỰC HIỆN

Thợ sửa chữaLái xe đảm bảo thực hiện đúng các bước sau:

Bước 1 : Đánh giá cùng vỏ ô tô cần sơn, tiến hành mài sơn cũ và rỉ sét đi

Đánh giá chung tình trạng xe cânf vệ sinh và sơn lại

Yêu cầu chung là đanh sạch tất cả các vết rỉ ở phần đuôi xe và sơn chúng bằng mẫu sơn đã yêu cầu trong hướng dẫn này.

Lái xe có trách nhiệm mài sạch các phần rỉ sắt, bong sơn như hình. Phần đánh rỉ đạt yêu cầu khi quan sát thấy được phần sáng của thép lộ ra thay cho màu rỉ.

Bước 2 : Sơn chống rỉ bảo vệ vỏ thép.

Sơn chống rỉ sử dụng chung cho các trạm là loại sơn EP màu ghi

Sơn Đại Bàng, mã số: S.EP-N1; GH-01

Thợ sửa chữa và cán bộ QLTB tại trạm sau khi kiểm tra công tác đánh rỉ đạt yêu cầu sẽ tiến hành pha sơn với các chú ý sau:

Sơn chống rỉ đuôi xe

Sử dụng xăng A92 Lượng xăng sử dụng để pha sơn tối đa 10% thể tích sơn. Nghĩa là chỉ có thể pha 01 lít xăng hoặc ít hơn với 10 lít sơn. Đối với hộp sơn mới khui ta pha lượng xăng ít hơn hộp sơn đã khui lâu sử dụng lại.Thời điểm từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 15 giờ đến 18 giờ là lý tưởng. Lưu ý chọn thời điểm trời nắng, ít mấy, nhiệt độ không gian sơn khoảng 30 độ.Cách sơn: Thổi sạch bụi bề mặt cần sơn, Phun sơn đều tay, từng lóp mỏng một sao cho không bị chảy sơn. Sau khi sơn xong phải có được bề mặt bóng, đồng màu ở phần diện tích cần sơn.

Bước 3: Sơn màu.

Sơn màu sử dụng chung cho các trạm là loại Sơn Trắng

Sơn Đại Bàng, Alkyd – mã số:S.AK-P;Tr-02

Cán bộ QLTB tại trạm sau khi kiểm tra công tác sơn chống rỉ đạt yêu cầu sẽ tiến hành pha sơn màu với các chú ý sau:

Sơn màu và hoàn thiện đuôi xe

Sử dụng xăng A92 Lượng xăng sử dụng để pha sơn tối đa 10% thể tích sơn. Nghĩa là chỉ có thể pha 1 lít xăng hoặc ít hơn với 10 lít sơn. Đối với hộp sơn mới khui ta pha lượng xăng ít hơn hộp sơn đã khui lâu sử dụng lại.Thời điểm sau khi sơn chống rỉ khoảng 30 phút, thời gian sơn màu từ 8 giờ đến 11 giờ và từ 15 giờ đến 18 giờ là lý tưởng. Lưu ý chọn thời điểm trời nắng, ít mấy, nhiệt độ không gian sơn khoảng 30 độ. Công đoạn này không thể bỏ qua trong quy trình: những vùng Sơn còn tốt hoặc phần không cần sơn cần được bọc kỹ (bằng giấy báo và băng dính …) để sơn không vô tình gây bẩn khi tiến hành sơn.

Lưu ý: Để giữ được Sơn bền màu và Xe ô tô luôn đẹp như mới:

  • Tốt nhất tránh nước từ 12 đến 24 tiếng Sau khi sơn.
  • Tránh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời ( vì Sơn chưa khô kiệt nên chưa ổn định).

III. ĐÁNH GIÁ KẾT QUẢ

Sau khi sơn xong, cán bộ QLTB kiểm tra đánh giá chất lượng công việc và có thể yêu cầu làm lại nếu không đạt.

QLTB tại trạm cùng lái xe và thợ sửa chữa ký biên bản nghiệm thu công việc để có căn cứ về việc thực hiện sơn cũng như nâng cao ý thức bảo quản của lái xe.

Đối với các xe trong một tháng phải sơn nhiều lần, thì những lần khác lái xe tự chịu chi phí.

Đối với các xe giữ gìn tốt, không cần phải tiến hành sơn xe theo định kỳ quy định 1 tháng / 1 lần, Phòng thiết bị sẽ cùng phối hợp với cán bộ QLTB tại trạm, đánh giá và có hình thức khen thưởng phù hợp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.