Pin nhiên liệu giúp máy bay drone hoạt động hàng giờ sẽ trưng bày tại CES 2016

Những máy bay điều khiển từ xa (drone) hiện nay do giới hạn về pin mà chỉ có thể hoạt động trong khoảng 20 phút, việc ứng dụng công nghệ pin nhiên liệu lên những thiết bị bay này có thể giúp nó kéo dài thời gian bay lên tới nhiều tiếng đồng hồ. Một công ty chuyên về năng lượng có tên Intelligent Energy đang phát triển pin nhiên liệu cho drone, nguyên mẫu này sẽ được trưng bày tại CES 2016 sắp diễn ra.

Drone X5C

Intelligent Energy không phải là cái tên đầu tiên nghiên cứu về giải pháp trang bị pin nhiên liệu cho drone, trước đây Horizon Unmanned Systems từng nghiên cứu trên dự án Hycopter với thời gian bay lên tới 4 tiếng nhưng dự án này vẫn chưa sẵn sàng.

Pin nhiên liệu hydro được gắn trên drone của Intelligent Energy được cho sẽ có trọng lượng rất nhẹ, giúp máy bay có thể dễ dàng bay và không tốn nhiều năng lượng cho bộ pin này. Ngoài ra, nhờ trọng lượng nhẹ mà nó cũng có thể dễ dàng được gắn lên thân của máy bay. Với thời gian bay được kéo dài lên hàng tiếng, việc dùng drone để làm những công việc cần thời gian như giao hàng bằng drone sẽ khả thi hơn hiện tại.

Sản phẩm này hiện vẫn là dạng nguyên mẫu và chưa phải bản chính thức, vì thế giá bán cũng như thời điểm bán là chưa có. Intelligent Energy sẽ trưng bày nó tại CES 2016, bọn mình sẽ trên tay để hiểu rõ hơn về nó.

Nguồn: tinhte

One thought on “Pin nhiên liệu giúp máy bay drone hoạt động hàng giờ sẽ trưng bày tại CES 2016

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé:

%d bloggers like this: