Có một ngành nghê không qua đào tạo chính quy mà hầu hết các công ty đều cần đến, và được gọi với tên gọi chung. Đó là “Quản lý thiết bị”. Thực tế các công ty có chức danh riêng, tuy nhiên, về tính chất công việc là như nhau – đảm bảo hoạt động bình thường và hiệu quả cho các thiết bị của Công ty.

Nhiều bạn nghe qua có thể thấy đó là điều hoàn toàn đơn giản. Trên thực tế, công việc này lại vô cùng nhạy cảm. Mời các bạn cùng Ad tham khảo các lý do nhé.

Thứ nhất: Thiết bị đa dạng, kiến thức bao la

Thiết bị rất nhiều loại, đa dạng chủng loại, niên hạn…

Ngoài kiến thức chuyên môn về chuyên ngành, bạn còn phải nắm được kiến thức thi công thực tế của thiết bị đó. Không những một thiết bị, mà có thể công ty của bạn có hàng trăm thiết bị. Ngoài ra, các thiết bị đó cái cũ, cái mới, các đời khác nhau, có thiết bị còn như đồ cổ, hư hỏng liên tục mà tìm không có đồ thay…

Chính vì lý do trên, một người quản lý thiết bị cần phải có kiến thức sâu, rộng đối với nhiều thiết bị khác nhau. Quá trình tích luỹ kiến thức này có thể đến từ sách vở, nhưng phần lớn phải qua thực tế. Chính vì thế, một cán bộ quản lý thiết bị giỏi đều là những người có thâm niên công tác lâu dài, tuổi đời cao (ít nhất cung phải từ 30 tuổi trở ra với 8-10 năm kinh nghiệm).

Thiết bị thi công cơ giới

Chỉ tính riêng ngành thi công cơ giới, đã có thể kể ra hàng chục loại thiết bị: Máy khoan nhồi, máy ép cọc, máy làm đường, trạm trộn, xe trộn, máy xúc, máy ủi, máy đầm, cẩu tự hành, cẩu tháp, vận thăng, …. Mỗi một loại xe, máy, thiết bị lại có quy trình vận hành riêng. Người quản lý thiết bị (QLTB) cần có đủ kiến thức và kinh nghiệm làm sao duy trì sự hoạt động ổn định và hiệu quả cao nhất đối với các hoạt động của thiết bị kể trên. Chính vì thế, nếu không phải là người có kiến thức rộng thì không thể nắm bắt được hết các công việc.

Ngoài các kiến thức chuyên môn, người QLTB giỏi cũng cần các kiến thức về quản lý, theo dõi thiết bị và hiệu quả sử dụng thiết bị bằng các chỉ số, các chỉ tiêu đánh giá, phải có kiến thức về báo cáo hoạt động thiết bị, cảnh báo sớm hoạt động kém hiệu quả.

Thứ hai: Sửa chữa, phụ tùng phức tạp

Một thiết bị cấu thành từ hơn 30.000 linh phụ kiện khác nhau

Dù quản lý tốt thế nào đi nữa, một thiết bị cũng có tuổi thọ của nó, đều phải có lúc cần nghỉ sửa chữa, bảo dưỡng. Đối với các thiết bị hoạt động lâu năm, các linh kiện hư hỏng nhiều, hoạt động sửa chữa gần như thường xuyên.

Ở Việt Nam, một công ty thường có nhiều loại thiết bị, mỗi thiết bị lại có nhiều niên hạn hoặc chủng loại khác nhau. Ví dụ như, một cái máy tính xách tay thôi cũng có nhiều thương hiệu sản xuất khác nhau, một cái máy khoan cũng có nhiều thương hiệu. Chính vì thế, khi phải thay thế một linh kiện nào đó cho thiết bị, chúng ta cũng có nhiều sự lựa chọn khác nhau. Và khi đó, vấn đề của nhà QLTB là phải biết đánh giá chi tiết chất lượng của từng loại linh kiện thay thế. Ngoài ra, để đưa ra quyết định, một nhà QLTB cũng cần cân đối chi tiết chất lượng với giá thành và mức độ quan trọng của linh kiện trong thiết bị. Ví dụ các loại lọc có thể chọn hàng loại 1, 2 này khác tuỳ giá thành, nhưng liên quan đến động cơ, thuỷ lực phải chọn những chi tiết chính hãng, tốt nhất để giảm thiểu rủi ro cho thiết bị…

Riêng điện tử cũng có hàng ngàn loại

Chỉ tính riêng con trở, tụ điện cũng có hàng ngàn loại mà chúng ta cần phân biệt được mỗi khi thiết bị cần thay thế, sửa chữa. Chính vì thế một người QLTB cần có một kiến thức tổng hợp và kinh nghiệm thực tế sâu rộng thì mới có thể đem lại lợi ích về kinh tế cho Công ty.

Thứ ba: Lĩnh vực nhạy cảm

Nhạy cảm thứ nhất, ai cũng nghĩ QLTB thì nhàn lắm, có gì để làm đâu. Nhưng thực tế không ai hiểu, nhờ QLTB nhàn, thiết bị không phải sửa chữa nhiều, mới dẫn đến lợi ích lớn cho công ty. Giống như một bác sỹ, thất nghiệp chứng tỏ dân khoẻ mạnh, giống như một thủ môn, nhàn nhã chứng tỏ đội ta mạnh….

QLTB mà nhàn, chứng tỏ thiết bị đang ổn định

Nhạy cảm thứ hai, đó là vấn đề mua sắm: luôn có người nhìn vào bảo được đồng năm đồng mười nọ kia. Thực tế, người ta nhìn vào những nơi bán linh phụ kiện giá thấp mà quên mất rằng còn chất lượng, bảo hành, thương hiệu… Một người QLTB tốt là người dám đứng vững sau mỗi lời dị nghị đó. Đây là một kỹ năng mà ít người có được. Chính vì thế, đa phần QLTB thường sẽ nghỉ việc hoặc xin chuyên công ty khác sau một vài năm gắn bó.

Chính vì những lý do trên, hãy trân trọng những người QLTB ở quanh bạn, một ngời QLTB nhiều năm, nhiều kinh nghiệm chứng tỏ họ có đủ nghị lực và quyết tâm với nghề, chứng tỏ họ yêu nghề. Đặc biệt, chúng ta nên trân trọng những người QLTB mà có các kỹ năng mềm khác nữa, ví dụ nghiệp vụ văn phòng, chủ động trong công việc, hoạt động độc lập tác chiến…

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé: