Đó là lời hứa cam kết của Vinfast khi thông báo mua lại xe điện sau 5 năm sử dụng. Không rõ Vinfast thực hiện như thế nào. Nhưng với mức khấu hao như thế này, tính ra mỗi năm người tiêu dùng chỉ mất hơn 6% giá trị xe, thấp hơn nhiều so với các dòng xe xăng trên thị trường (đến 10-15% tùy giá trị xe)

Các mẫu xe giá trị cao tỉ lệ giá trị còn lại giảm nhanh hơn các mẫu xe giá trị thấp. Theo đó VF9 sau 5 năm sử dụng mất gần nửa giá trị.

Qua việc Vinfast đứng ra mua lại xe, chúng tôi lại nghĩ đến Vinfast Solution (đã chính thức giải thể sau 3 năm hoạt động). Chương trình này được phía Vinfast mở ra nhằm thu mua lại các xe cũ trên thị trường để hỗ trợ người dùng đổi sang xe Vinfast. Với việc Solution dừng hoạt động, nhiều mẫu xe Vinfast theo đó cũng giảm giá và cực khó bán trên thị trường xe cũ.

Việc thu mua lại xe điện cũ thương hiệu Vinfast là một bước đi nhằm tạo sự an tâm cho người sử dụng, nhà đầu tư. Tuy nhiên, tối rất hy vọng Vinfast không đi vào vết xe đổ của Solution tao ra?

Thứ nhất: Tuy cam kết mua lại xe cũ, nhưng chỉ là xe cá nhân kèm theo nhiều điều kiện khó cho người sử dụng:

Thứ hai: Vinfast luôn thay đổi, Vinfast xác định mình là công ty đại chúng nhưng các chính sách chưa hẳn phục vụ đại chúng. Đơn cử như việc công bố giá phụ tùng xe xăng thời điểm ra mắt và công bố bảo hành 10 năm. Nhưng hiện các chủ xe xăng khi mang xe đi thay thế phụ tùng thường cầm báo giá phụ tùng tăng đến 3-5 lần so với thời điểm trước. Hơn nữa nhiều phụ tùng phải chờ rất lâu mới có hàng.

Không rõ Vinfast còn những chiến lược gì, thay đổi nào trong tương lai, nhưng mình hy vọng Vinfast ưu tiên thực hiện những lời cam kết với NTD, tránh những thay đổi bất lợi dẫn đến mất lòng tin vào sản phẩm.

Còn anh em, mọi người có mong muốn gì, hãy để lại bình luận ở đây nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $