Nói đến xe ô tô điện, thông thường chỉ thấy các xe hạng sang chứ xe cỏ thì gần như chưa thấy chạy taxi. Chính vì thế, hiện tượng Vinfast E34 được đăng ký chạy grab dịch vụ gần như là một sự đột biến. Tuy nhiên, mức thu nhập từ xe điện mới khiến cho chúng ta giật mình.

e34
Chiếc taxi điện đầu tiên của Việt Nam – Vinfast E34

Theo tính toán của anh Tuấn Hùng, chủ nhân của chiếc xe điện taxi trên thì chạy một ngày trên chiếc e34 có thể lời đến hơn 1tr đồng, trong khi đó xe xăng chạy cùng cường độ, với giá xăng 26.000 như hiện tại thì chỉ thu được 760.000đ. Chính vì thế, anh đã lựa chọn xe điện chạy taxi dịch vụ!

Tính toán của chủ nhân chiếc xe e34 chạy dịch vụ.

Sau chia sẻ này, dân cư mạng lại bàn tán xôn xao. Nhiều ý kiến cho rằng sự bất cập của xe điện là không chạy được liên tục do mất thời gian sạc điện, nhiều ý kiến lại cho rằng chỉ được thời gian đầu khi mà Pin còn tốt.

Xe e34 chạy dịch vụ gây HOT trên mạng xã hội

Vinfast e34 được bán ra với giá từ 690 triệu đồng chưa bao gồm phí thuê Pin. Tuy nhiên, người dùng đầu tiên có thể sở hữu với nhiều mức ưu đãi khác nhau, hiện trên thị trường đã có tin rao bán xe e34 qua sử dụng với giá 500tr đồng. Với mức giá này, nếu trạm sạc được phổ biến, các bạn hoàn toàn có thể sở hữu xe điện mà không cần phải lo xăng tăng giá phi mã nữa!

Một ý tưởng về So sánh chạy dịch vụ taxi xe điện và xe xăng

 1. Nk Anna nói:

  Theo như tính toán của các bác Grab hội xe điện, xe này quy đổi ra có 2.1L xăng/100km thôi. Quá ổn luôn á!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $