Tổng kim ngạch nhập khẩu hàng hóa từ Trung Quốc 9 tháng 2022 đạt 91 tỷ USD, tăng 12,6% so với cùng kỳ 2021, trung bình mỗi tháng nước ta nhập khẩu10 tỷ USD từ thị trường này.

Việt Nam cũng là quốc gia nhập khẩu các sản phẩm đồ chơi Trung Quốc lớn nhất thế giới. Nhờ vị trí địa lý thuận lợi và chính sách nhập khẩu thông thoáng giữa hai quốc gia. Bởi lẽ đó, nguồn cung đồ chơi trong nước cũng vô cùng đa dạng.

I. Các nhà nhập khẩu bán buôn

Các bạn có thể tìm thấy họ tại các chợ lớn, các phố đồ chơi, điển hình tại Hà Nội hiện nay là Lương Văn Can, Phố đi bộ hồ Gươm mỗi đêm…

Thị trường đồ chơi Trung Quốc tại Việt Nam cực kỳ phong phú

Ngoài chợ buôn thập cẩm các loại đồ chơi khác nhau, các bạn có thể tìm thấy các shop chuyên đồ chơi theo từng loại riêng. Ví dụ, Lego ghép hình có My Kingdom, NguyetKim, Lego Việt Nam…

II. Nhà bán buôn online

Điển hình tại Việt Nam có NguyetKim.com với đa dạng các sản phẩm đồ chơi nguyên mẫu, giá rẻ và chất lượng an toàn cho trẻ. NguyetKim luôn ưu tiên các sản phẩm theo xu hướng, được các bạn nhỏ yêu thích. Ngoài ra, tiêu chí của NguyetKim là nhập khẩu các sản phẩm với giá cạnh tranh, chất lượng so với bản chính hãng là 9/10 và được sản xuất tại các nhà máy lớn, chuyên nghiệp.

Chợ đồ chơi - Mang giá trị thật cho người tiêu dùng Việt
Chợ đồ chơi – Mang giá trị thật cho người tiêu dùng Việt

III. Cửa hàng bán lẻ Offline

Các bạn có thể tìm thấy các cửa hàng này nơi các bạn sinh sống, trên vỉa các quốc lộ, tỉnh lộ hè với biển chào hàng “đồng giá”, ngay chính tại chân tòa nhà của các bạn hoặc ngay tại cổng trường học….

Đồ chơi đồng giá vỉa hè

Đa số các sản phẩm này có đặc điểm chung là giá rẻ, chất lượng tương đương giá tiền. Phần lớn các sản phẩm này được các nhà buôn đặt hàng các cơ sở sản xuất Trung Quốc làm theo giá thành nên thường là nhỏ lẻ, chất lượng không được như hàng trung ương. Các bạn cân đối lựa chọn nơi mua sắm, không nên quá chú trọng về giá nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $