Vinfast Fadil với những tính năng an toàn như xe cao cấp được nhiều người ưu tiên chọn lựa. Tuy nhiên, hé lộ gần đây của cộng đồng cho ta thấy vẫn còn nhiều tính năng mà người Việt còn chưa được sử dụng.

Một số tính năng nâng cao trên Fadil

So với bản Full đang bán ở Việt Nam đang được trang bị hệ thống camera hành trình tiến lùi, cân bằng lực kéo, kiểm soát lực phanh, cân bằng lái…, phiên bản nâng cấp này có vẻ như là một phiên bản Pro-Full-Opitions. Được trang bị thêm nhiều tính năng hiện đại: LPG,Auto Light, City, LDWS.

Chúng ta cùng tìm hiểu một vài tính năng nhé.

1. Đầu tiên là hệ thống đèn nội thất tự động:

Hệ thống này cho phép xe tự động bật sáng các phím bấm trên Tablo khi trời tối. Tính năng này hoạt động cùng với nút bật đèn pha nên được để cùng một cụm với Công tắc đèn pha và Điều chỉnh choá.

2. Tính năng chuyển đổi nhiên liệu tự động

Tính năng này chỉ có trên các xe được trang bị hệ thống nhiên liệu LPG. Đây là một dạng hệ thống nâng cao, được lắp đặt cùng với hệ thống nhiên liệu xăng và có thể chuyển đổi qua lại nhằm tiết kiệm nhiên liệu nhất cho xe!

Mạch xăng được khóa hoàn toàn (ngắt khóa xăng và chuyển công tắc sang vị trí LPG). LPG lỏng cao áp (7 KG/cm2) từ bình chứa đi qua van an toàn để bộ giảm áp hóa hơi chuyển thành dạng hơi LPG ở áp suất 0,5 KG/cm2 và đi đến bộ trộn. Khi động cơ làm việc, không khí được hút vào qua bộ lọc khí đến bộ trộn kết hợp với hơi LPG tạo thành hỗn hợp LPG – Không khí ở tỷ lệ phù hợp theo chế độ làm việc của động cơ. Để đảm bảo động cơ hoạt động tiết kiệm và đạt công suất lớn nhất, hệ thống cấp LPG bố trí thêm hai đường cấp LPG bổ sung cho mạch làm đậm tùy thuộc vào vị trí bướm ga.Khi chuyển sang chạy xăng, mở khóa xăng và chuyển công tắc sang vị trí chạy xăng. Lúc này toàn bộ hệ thống LPG bị ngắt và hệ thống xăng hoạt động giống như nguyên thủy.

3. Tính năng hỗ trợ trong đô thị đông đúc

Là một trong nhưng tính năng cao cấp chỉ được trang bị trên những xe hơi hạng sang. Nay khi di chuyển trong thành phố hoặc khu đông dân cơ Fadil đã có thể:

 • Tiết kiệm nhiên liệu hơn nhờ kiểm soát vòng tua và ga
 • Lái nhẹ nhàng hơn, đỡ mỏi tay, vai
Tính năng ẩn của Fadil

4. Tính năng cảnh báo làn đường

Đôi khi do mải tập trung vào một điều gì đó: buồn ngủ, điện thoại, nói chuyện với người bên cạnh, để ý sau xe… mà chiếc xe của bạn bị lệch khỏi làn đường hiện tại. Khi đó tính năng này sẽ phát ra âm thanh, tín hiệu cảnh báo để an toàn cho bạn. Tính năng này rất hữu ích khi bạn đi đường trường, trên cao tốc…

Theo anh em nghĩ, chúng ta có nên tác động đến Vinfast để được nâng cấp dễ thân yêu của mình lên các phiên bản này không nhỉ? Hãy để lại Comment cho mình biết nhé. Xin cảm ơn anh em!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $