Vinfast Fadil tại Việt Nam là mẫu xe đô thị bán chạy nhất toàn phân khúc năm 2021 (với gần 25.000 xe, gấp đôi Grand i10 đứng ngay sau). Năm 2022, tin tốt cho anh em Fadiller đó là xế yêu được anh Vượng bảo hành tới10 năm hoặc 200.000km (trước là 3 năm hoặc 100.000km).

Tin này tốt đối với mình vì mình chưa có tiến hành nâng cấp gì cả, base vẫn là base. Tuy nhiên, tin gia hạn bảo hành có vẻ khiến nhiều anh em Fadiller không vui khi họ tiến hành nâng cấp khá nhiều thứ để xế yêu đạt đến tầm “công lực thượng thừa” như người anh em Opel Karok bên mẽo…

 

Fadil Base có thể nâng cấp những gì?

Cụm phím Media được lắp đặt ở bên phải người lái để dễ thao tác. Ở cụm công tắc này có các phím: tăng giảm âm lượng, tiến lùi kênh, bài hát…, điều khiển giọng nói…

Cụm phím Cuise control được lắp bên trái tay người lái, cụm này có các chức năng cài đặt tốc độ, kiểm soát hành trình thay cho người lái.

Chức năng này thường được kích hoạt cùng với chức năng CC bên trên, các nhà cung cấp dịch vụ cũng khuyến mại free chức năng này kèm với CC.

Chức năng này giúp đặt tốc độ tới hạn của xe, phát huy tác dụng trong những cung đường có giới hạn tốc độ. Khi bật, dù người lái có đạp hết ga cũng không thể cho xe chạy lớn hơn tốc độ đã đặt.

Theo thiết kế của hãng VINFAST và thị trường Bắc Mỹ thì autolock của xe là vào D, R là nó lock ngay, về P là unlock. mặc định có trên xe bản Full ( cao cấp), Plus (nâng cao) còn bản Base thì phải update lên.Khi xe đã chạy thì về N unlock cửa chạy lại thì lên 10km/h nó sẽ lock.
 1. Chức năng chống trộm chỉ hoạt động trên xe có sẳn tính năng này (bản full option hoặc các bản tùy chọn) hoặc ta kích hoạt thêm trên bản Base.
 2. Khi đóng khóa hết các cửa, thì 30s sau, chức năng chống trộm mới kích hoạt.
 3. Xe sẽ hú sau 30 giây khi mở cửa không bằng remote zin của xe. nếu mở cửa tài nó sẽ kêu còi nhỏ 1 thời gian rồi mới kêu to, nếu mở các cửa còn lại thì nó sẽ hú to ngay.
 4. Nếu không mở cửa mà chỉ rung xe, đập kính thì xe không báo động gì.
 5. Đối với bản cao cấp thì nó có cục cảm biến kiêm báo hiệu đèn chống trộm hoạt động. Cảm biến này có thể mua gắn thêm.

 

Khi điều chỉnh Gạt mưa tới vị trí INT, lúc này bạn có thể điều chỉnh được thời gian giữa 2 lần gạt mưa bằng cách xoay núm có ký hiệu INT (có 4 nấc), tùy vào trời mưa lớn hay nhỏ mà điều chỉnh thời gian giữa 2 lần gạt phù hợp.

Đây chỉ là phần cứng lắp đặt trên xe, để chức năng này hoạt động thì còn phải kích hoạt phần mềm.

Là tính năng cảnh báo áp suất các lốp, tránh trường hợp do có hệ thống cân bằng quá tốt khiến lái xe không biết lốp non hơi mà vẫn đi, dẫn đến hỏng lốp không đáng có.

 1. remapRemap là gì?
  – Remap là hiệu chỉnh các thông số trên bản map có sẳn của nhà sản xuất để đạt hiệu quả như mong muốn của người lập trình (hiệu chỉnh code gốc). tại sao gọi là map? gọi là MAP vì 1 module của xe có 1 chương trình được lập trình sẳn theo cấu trúc rất phức tạp, để có thể tinh chỉnh cho hiệu quả và dễ lập trình, các kỹ sư ô tô tạo ra các bản đồ từng vùng thông số (ví dụ vòng tua, momen, góc đánh lửa, xăng, gió, tương quan vị trí số….). Map tiếng Anh dịch qua tiếng Việt là bản đồ, remap là hiệu chỉnh lại bản đồ, ở đây chính là hiệu chỉnh biểu đồ hiệu suất động cơ sao cho lý hơn với tính chất đường xá tại Việt Nam.
 2. Remap có hại cho động cơ không?
  – Xin trả lời: Có nhiều bản remap trên thị trường, hại có, lợi có tùy nhiều ít là do bản thân nhà phát triển phần mềm và kiến thức về hiệu suất động cơ của họ. Bạn tưởng tượng nó như một bản cập nhật phần mềm điều khiển động cơ ý, giống như hệ điều hành Android, mới hơn chưa hẳn đã tốt hơn vậy. Tùy nhu cầu nhé bạn.

 

Update phần mềm điều khiển hộp số CVT tương tự như việc Remap động cơ vậy. Sau quá trình Update: xe đi êm mượt hơn, không giật cục, hụt ga. lợi xăng. Quá trình Update mất khoảng 5 phút sẽ tiến hành cập nhật lại toàn bộ hệ thống điều khiển hộp số, sang số, cần gạt… để đạt được các cảm giác sang số như trên kia!

Mô tả tính năng “đề nổ từ xa”:
 1. Dùng phím ( nút) lock trên remote zin theo xe giữ 3s để đề nổ khi xe đang tắt máy.
 2. khi đã đề nổ mà không muốn đi thì bấm nút unlock, rồi bấm lock rồi bấm giữ nút lock 3s để tắt máy.
 3. Mục đích là khởi động điều hòa của xe : làm mát trước khi vào xe vào mua nóng và làm ấm xe vào mùa lạnh. chức năng này không tự động đổi trạng thái mát và sưởi, mà xe sẽ khởi động lại trạng thái điều hòa cuối cùng giống như trước khi tắt máy
 4. Tính năng này không bao gồm các tính năng: autolock cửa khi đi xa hay lại gần xe như smartkey, không có nút start/stop. không tự tắt máy sau 10 phút
 5. sau khi xe khởi động từ xa: các cửa vẫn ở trạng thái lock. lái xe phải bấm unlock remote để mở cửa và cắm chìa vào ổ khóa. vặn 2 nấc (on) để có thể lái xe đi.
 6. tính năng này không yêu cầu để chìa khóa lại trong xe.
 7. tính năng này chưa test với các bộ gập gương lên xuống kính tự động.
 8. Tính năng này sẽ bị mất khi bị cài đè phần mềm. Bên cài đặt sẽ ỗ trợ cài lại nếu do lỗi hư hộp điều khiển, update phần mềm từ hãng (Có trao đổi trước khi làm) các trường hợp nâng cấp khác từ từ bên ngoài sẽ không được hỗ trợ cài lại.

gglxk

Thao tác :

 1. Ra khỏi xe bấm nút khóa cửa, gương tự cụp, kính nào chưa lên sẽ tự động lên hết
 2. Bấm Mở – khóa- mở ==> các kính tự động xuống hết
 3. Bấm Mở – khóa- mở – khóa => hé kính xuống 1 phân

Lưu ý khi bấm lệnh ko cần bấm nhanh quá, bấm với tốc độ vừa phải, ko thử liên tục sẽ làm mô tơ gương bị nóng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $