Tự chăm sóc Fadil

Fadil đang tham gia giao thông tràn ngập mọi nẻo đường. Nhiều Fadiller (người sử dụng xe) đã mua, sử dụng xe mà không chú ý các hướng dẫn sử dụng kèm theo. NguyetKim xin chia sẻ với anh em một số điểm cần lưu ý khi sử dụng xe cùng anh em nhé!

Khoang máy xe Fadil

1. Bơm lốp

Các bạn chú ý các thống số hướng dẫn bơm lốp có trên khung cánh cửa của các xe nhé. Đối với Fadil nó dạng như sau:

Nhiều Fadiller hỏi việc bơm lốp thế nào là đúng?

Xe mình thường bơm chế độ ECO: Bánh trước bơm 2.7 bar (270kPa) và bánh sau 2.5 bar (250kPa). Do bánh trước phải chịu tải lớn hơn (có khối động cơ đầu xe).

2. Nước rửa kính

Đang đi thấy xe kêu ting ting, tablo cảnh báo:

Đèn cánh báo thiếu nước rửa kính nhé anh em Fadiller

Thấy đèn này, anh em cẩn thận đỗ xe và châm thêm nước lau kính cho em nó nhé. Vị trí châm nước đây nha:

Dung dịch nước rửa kính thường sử dụng là dung dịch pha sẵn (khoảng 3lít khi cạn bình). Ngoài ra cũng có thể bổ xung thêm nước sạch trong trường hợp cần thiết, hoặc dùng viên sủi rửa kính nhé anh em!

3. Kết nối Bluetooth đàm thoại rảnh tay cho bản Base

Video hướng dẫn anh em kết nối Bluetooth với đài, đầu Fadil bản Base tiêu chuẩn nhé. Có đàm thoại rảnh tay, đỡ bị phạt nguội nha anh em

Hướng dẫn kết nối điện thoại với đầu Bluetooth trên xe Fadil

4. Thay dầu (nhớt)

Món này các bác nên theo dõi thường xuyên, bởi thiếu cái này thì cái xe của bạn sẽ nát bét nhanh thôi. Chú ý các cảnh báo trên mặt đồng hồ nhé.

Cảnh báo thay dầu và chất lượng dầu còn lại

Dầu các bạn dùng 0w20 theo hướng dẫn của hãng nhé. Và sau khi thay nhớ Reset lại, tránh bị tình trạng thay rồi vẫn hiển thị phải thay tiếp.

5. Chổi gạt mưa

Fadil đến thời điểm viết bài, nhiều nhất các cụ các mợ đi được tầm 30.000km, thời gian tầm 14 tháng, thế nên chưa nhất thiết phải thay. Tuy nhiên, các bạn cũng nên thay nếu thấy chổi gạt kính không sạch và có thể tạo vết xước trên kính.

Chổi gạt mưa và cấu tạo của nó

6. Còn tiếp