Nhiều ngày cuối tháng 11 và tháng 12 năm 2022 này, trên báo chí có nhiều thông tin về việc thanh tra, đình chỉ hoạt động nhiều trung tâm đăng kiểm trên khắp cả nước. Ngoài ra thanh tra nhà nước còn tuyên bố sẽ tiến hành rà soát, kiểm tra quy mô lớn tất cả các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động.

Thanh kiểm tra một loạt trung tâm đăng kiểm khắp cả nước

Với hàng loạt các lỗi vi phạm được chỉ ra như: “Môi giới hối lộ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” và “Giả mạo trong công tác”. Bằng cách đó, các đối tượng đã cố ý bỏ qua lỗi vi phạm (thông qua thủ đoạn: bỏ qua các lỗi vi phạm trong công đoạn kiểm tra thủ công, cho thuê các phụ tùng thay thế các phụ tùng không đảm bảo tiêu chuẩn, sử dụng phần mềm can thiệp vào hệ thống đăng kiểm để thay đổi thông số kiểm định khí thải…) của hơn 70.000 phương tiện giao thông cơ giới đường bộ của các chủ phương tiện, đối tượng “cò mồi” đưa đến kiểm định nhằm thu lợi bất chính với số tiền ước tính gần 10 tỷ đồng.

Nếu bạn tìm kiếm trên mạng với cụm từ: đăng kiểm có phải lót tay không? thì chỉ trong 0.4 giây có đến hơn 24 triệu kết quả tiêu cực…

Kết quả tìm kiếm tiêu cực cho các trung tâm đăng kiểm

Có nhiều hình thức “làm luật” tại các trung tâm đăng kiểm, và hầu như xe nào cũng sẽ bị trả về khắc phục nếu không có khoản tiền lót tay này. Rất nhiều lỗi được liệt kê để trả về như:

 • Lỗi giấy tờ: thiếu đăng ký, thiếu bảo hiểm, chưa công chứng, giấy đi đường….
 • Lỗi thay đổi nội thất: màu sắc, trang bị nội thất, thay đổi nội thất, lắp thêm phụ kiện….
 • Lỗi thay đổi ngoại thất: lắp cản, thay đèn, lắp mào, màu sơn, giá nóc….

Thực tế hiện nay lại gây khó khăn cho người đi đăng kiểm. Hiện nay trên cộng đồng lái xe, rất nhiều lái xe phản ánh đi đăng kiểm xe bị trả về vì những lý do rất khó đồng thuận: Lắp camera, định vị, giám sát hành trình, quạt, tản nhiệt, dán chống ồn, phủ gầm, bệ tỳ tay….

Mong sao Bộ GTVT và các TT đăng kiểm sớm có được tiếng nói chung và sớm có bộ nguyên tắc để anh em sở hữu xe yên tâm khi đi đăng kiểm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $