Vinfast thường đưa lên truyền thông rằng tôn trọng khách hàng, coi khách hàng là trọng tâm, tiếp thu ý kiến khách hàng để hoàn thiện sản phẩm. Tuy nhiên, sau một thời gian phát triển, đã có nhiều hiện tượng thiếu tôn trong khách hàng được người tiêu dùng phản ánh.

I. Cam kết kho phụ tùng đủ dùng, nhưng chưa được 3 năm đã thiếu, khan hiếm, tăng giá

Đây là cam kết của phía Vinfast khi tuyên bố dừng xe xăng, đồng thời nâng thời gian bảo hành xe xăng đến 10 năm cho người dùng yên tâm. Tuy nhiên, các khách hàng gần đây đồng loạt phản ảnh tình trạng thiếu phụ tùng thay thế khi chiếc xe Vinfast gặp lỗi phải bảo hành. Mặt khác, những phụ tùng thay thế, bảo dưỡng có trong hãng hiện đang bị đẩy giá lên cao hơn so với mức giá niêm yết ban đầu của hãng.

II. “Treo đầu dê, bán thịt chó”

Đó là hiện tượng việc chủ nhân xe VF9 đã nhận xe nhưng mà nó lạ lắm :d

Trong khi Vinfast tập trung sản xuất xe điện, mà vẫn để thiếu phụ tùng. Vậy xe xăng rồi sẽ ra sao?

Điều đáng nói ở đây, các chủ nhân xe Vin đã cọc, chưa nhận xe hoặc nhận xe rồi đều chưa có nhận bất kỳ email hay cuộc gọi chăm sóc khách hàng nào tư vấn về việc này. Trong khi đó, theo tin trong hãng, khi thấy quá nhiều phản hồi từ khách hàng, phía Vinfast mới gửi email thông báo tới các đại lý bán xe hướng xử lý khi khách hàng thắc mắc.

Đây rõ ràng là hành vi cửa trên, coi thường khách hàng. Khách hàng không hề có quyền từ chối nhận sản phẩm nếu không đúng với quảng cáo ban đầu của hãng. Thay vào đó chỉ có thể chọn im lặng sử dụng xe và chờ đến khi có đồ sẽ được đổi hoặc nhận 10 triệu đồng đền bù.

Vô lăng trên xe điện VinFast VF9 có thiết kế với chữ V phía dưới nằm trong hình chữ nhật, với các phím bấm được mạ chrome sang trọng. Trong khi vô lăng trên VF8 có chữ V nằm trong vòng tròn, với các phím bấm làm bằng nhựa bóng.

Thiết kế không thực sự hòa nhập với tổng thể khoang cabin của vô lăng, chưa kể có chút khác biệt về mặt kích thước nên phần tiếp xúc mặt sau của vô lăng VF8 không khớp hoàn toàn với mặt tablo trên VF9 khiến cho nhiều khách hàng không dễ chấp nhận.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $