Hệ thống website của cuc đăng kiểm Việt Nam không thể truy cập và bị chuyển hướng sang trang đăng nhập lạ. Hiện tượng xảy ra vào đúng ngày công bố thông tư gia hạn đăng kiểm số 08/2023/TT-BGTVT do bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải ban hành ngày 2-6 sửa đổi, bổ sung một số điều của thông tư số 16/2021/TT-BGTVT quy định về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Việc tra cứu thông tin xác nhận thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận kiểm định được gia hạn theo thông tư số 08/2023/TT-BGTVT thực hiện theo các bước như sau:

Bước 1:

Truy cập trang web Cục Đăng kiểm Việt Nam http://www.vr.org.vn/, vào mục “Tra Cứu Gia Hạn Kiểm Định”, sẽ xuất hiện trang web: https://giahanxcg.vr.org.vn, màn hình có dạng như sau:

Bước 2:

Nhập các thông tin sau: biển đăng ký, số seri giấy chứng nhận kiểm định, mã xác thực, sau đó bấm phím “Tra cứu”. Trường hợp giấy chứng nhận được cấp thuộc diện được gia hạn sẽ hiện kết quả như màn hình sau:

Chủ xe bấm đường link chứa bản xác nhận thông tin kiểm định. Chủ xe bấm vào đường link để xem và in giấy xác nhận ra để sử dụng khi tham gia giao thông.

Tuy nhiên, vào thời điểm 08h ngày 03/06/2023, khi truy cập những đương link theo hướng dẫn, người truy cập chỉ nhận được trang đăng nhập lạ và trang cảnh báo bảo mật:

Hiện tại chưa rõ nguyên nhân dẫn đến lỗi trên. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm của tác giả bài viết này dự đoán là do lượng truy cập vào website quá lớn dẫn đến hiện tượng quá tải tạm thời, làm treo server của Bộ GTVT.

Hy vọng tình trạng này sẽ sớm được khắc phục để các tài xế sớm có thể xác minh xe gia hạn cho mình.

Các bạn thấy nguyên nhân chính của hiện tượng này là gì, xin để lại bình luận cùng NguyetKim nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Kiếm $
 • Đăng ký & kiếm tiền
  1000 Điểm
 • Mua sắm có điểm Kiếm 1 Điểm trên mỗi 1.000 tiêu
 • Giới thiệu mua hàng
  Chia sẻ liên kết này và nhận điểm thưởng khi họ mua hàng
 • Kiếm tiền khi mua sản phẩm bất kỳ
  Thưởng là: 10 Điểm
 • Chuyển đổi điểm thành phiếu giảm giá

  Quy tắc chuyển đổi: = 1 Point

$ $