Bài trước chúng ta đã tìm hiểu hệ thống đèn báo trên xe hơi hiện đại.
Trong bài này chúng ta cùng nhau tìm hiểu xem hệ thống đèn báo trên xe tải hay máy công trình có điểm gì giống và khác nhau nhé.
Dù các hãng xe ngày nay thiết kế khá nhiều ký hiệu lạ trên xe, nhưng nhìn chung các hãng vẫn có một số ký hiệu chung nhất, nhằm tạo thuận lợi cho người dùng. Cùng tìm hiểu một số ký hiệu đèn táp lô sau để thực hiện các hành trình an toàn và hiệu quả.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 1)
1. Đèn ABS: đèn này sẽ bật lên mỗi khi có trục trặc xảy ra với hệ thống chống bó cứng phanh. Lưu ý là biểu tượng ABS này sẽ kích hoạt mỗi khi người lái khởi động xe, nhưng nó sẽ tự động tắt đi sau vài giây.
2. Đèn cảnh báo nhiên liệu: đèn này sẽ bật lên nếu mức nhiên liệu trở nên quá thấp. Khi thấy đèn này xuất hiện, người lái nên tìm trạm xăng gần nhất để đổ đầy.
3. Đèn báo dây an toàn: biểu tượng này sẽ xuất hiện và sẽ sáng liên tục khi động cơ đã được khởi động mà người lái vẫn chưa đeo dây an toàn. Tùy vào từng nhà sản xuất mà đèn báo này có đi cùng với một âm thanh cảnh báo hay không.
4. Đèn báo hệ thống điện: đèn báo này sẽ cảnh báo cho bạn biết rằng có 1 lỗi kỹ thuật liên quan đến hệ thống điện trong xe.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 1)
5. Cảnh báo phanh: đèn này này sẽ hiện lên khi hệ thống điều khiển phát hiện ra dấu hiệu lỗi của phanh.
6. Đèn cảnh báo: ký hiệu này sẽ xuất hiện khi có 1 trục trặc không xác định xảy ra đối với xe của bạn. Nó thường sáng đèn khi xe bạn cần được bảo trì.
7. Đèn ghế trẻ em: khi đèn này bật, nó thể hiện cho bạn biết ghế trẻ em theo chuẩn an toàn đã được kết nối với xe.
8. Đèn chỉ số lốp: đèn sẽ phát sáng khi áp suất lốp giảm.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 1)
9. Lọc không khí: đèn báo này thường được trang bị ở chính giữa khu điều khiển trung tâm, nhưng đôi lúc nó cũng xuất hiện trên bảng táp lô. Đèn này sẽ phát sáng khi có lỗi xảy ra trong hệ thống lọc không khí.
10. Đèn túi khí trước: trong trường hợp đèn này phát sáng, bạn cần phải liên hệ với các chuyên gia sửa chữa để đảm bảo túi khí trước hoạt động bình thường.
11. Đèn túi khí bên: tương tự đèn túi khí trước, nhưng là để cảnh báo rằng các túi khí bên hông xe gặp trục trặc.
12. Đèn cảnh báo ghế trẻ em: khác với đèn ghế trẻ em (đèn thứ 7), biểu tượng đèn này sẽ xuất hiện khi có vấn đề xảy ra với vị trí ghế này.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 1)
13. Đèn sương mù: biểu tượng này sẽ xuất hiện khi người lái bật đèn sương mù.
14. Đèn rửa kính chắn gió: biểu tượng này sẽ xuất hiện khi người lái kích hoạt chức năng rửa kính chắn gió.
15. Cảnh báo đèn: ký hiệu này nhắc nhở người lái rằng có 1 vấn đề xảy ra với các bóng đèn trên xe.
16. Cảnh báo sưởi cửa sau: đèn này sẽ bật lên khi người dùng khởi động chức năng sưởi cho cửa sổ sau.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 1)
17. Cảnh báo ghế trẻ em: cũng giống như đèn thứ 12, biểu tượng đèn này sẽ sáng lên để cảnh báo cho người lái biết ghế trẻ em đã bị lắp đặt sai.
18. Cảnh báo dầu phanh: biểu tượng này khá hiếm gặp trên màn hình điều khiển. Nó có tác dụng cảnh báo người dùng rằng có vấn đề trong việc nhận dầu phanh.
19. Cảnh báo pin: khi đèn này phát sáng trong lúc lái xe, bạn nên biết rằng có trục trặc xảy ra với hệ thống sạc pin.
20. Đèn khóa an toàn trẻ em: nếu đèn này phát sáng có nghĩa là hệ thống khóa an toàn cho trẻ em đã được kích hoạt.

 
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 2)
21. Cảnh báo khẩn: biểu tượng này sẽ được kích hoạt khi tài xế bật nút khẩn cấp lên.
22. Điều khiển hành trình: đèn này sẽ bật lên nếu hệ thống điều khiển hành trình được kích hoạt. Lưu ý là ký hiệu này có thể sẽ khác nhau trên mỗi dòng xe và mỗi hãng.
23. Cảnh báo sưởi cửa kính chắn gió: cũng giống như đèn cảnh báo sưởi cửa sau, loại đèn này sẽ được bật lên khi người dùng khởi động chức năng sưởi cho kính chắn gió
24. Cảnh báo truyền động: đây là cảnh báo khá nguy hiểm. Khi người lái phát hiện ra đèn này bật lên, họ phải đem xe đến các trung tâm bảo dưỡng càng nhanh càng tốt vì hệ thống truyền động đã gặp trục trặc.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 2)
25. Cảnh báo hệ thống cân bằng điện tử: đèn tính hiệu này nó có tác dụng thông báo cho người lái rằng chiếc xe đang mất kiểm soát/độ bám đường hoặc có thể hệ thống cân bằng điện tử đang bị tắt đi.
26. Cảnh báo cửa hở: ký hiệu này thường sẽ bật lên khi tài xế đã khởi động máy nhưng vẫn chưa đóng cửa, hoặc cửa đóng chưa đúng cách.
27. Cảnh báo chống trộm: đây là tín hiệu đi cùng với hệ thống cao cấp xuất hiện trên một số dòng xe. Ký hiệu này sẽ phát sáng khi hệ thống chống trộm Securilock Anti-theft được kích hoạt.
28. Cảnh báo điều khiển ánh sáng điện tử: khi người dùng khởi động máy, biểu tượng này trên bảng táp lô cũng đồng thời phát sáng. Ngoài ra, nó còn có thể thông báo cho người dùng biết hệ thống điều khiển ánh sáng điện tử đã gặp trục trặc.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 2)
29. Cảnh báo dẫn động 4 bánh (AWD): biểu tượng này sẽ xuất hiện khi xe chuyển chế độ lái sang dẫn động 4 bánh (2 cầu).
30. Đèn ESP/BAS: đây là biểu tượng thường thấy trên các dòng xe của Mercedes-Benz hay Jeep. Nó có tác dụng nhắc nhở người lái rằng hệ thống hệ thống cân bằng điện tử hoặc hỗ trợ phanh đã gặp trục trặc.
31. Cảnh báo O/D: biểu tượng này cho thấy người lái đã tắt hệ thống tăng tốc
32. Đèn tín hiệu: đây là ký hiệu quen thuộc nhất trên bảng táp lô. Nó có tác dụng thông báo cho người lái biết đèn xi nhan đã bật và bật về hướng nào.
Học cách đọc đèn điều khiển ô tô (phần 2)
33. Cảnh báo nhiệt độ: đèn này sẽ thông báo cho người lái biết có khả năng động cơ đã quá nóng. Khi đó, tài xế nên dừng xe để làm mát động cơ.
34. Đèn OBD: đây là nút có chức năng thông báo cho người dùng biết động cơ gặp trục trặc hoặc chiếc xe cần đem đi bảo trì. 
35. Đèn cao áp: biểu tượng này sẽ hiện lên khi tài xế kích hoạt đèn cao áp.
36. Cảnh báo áp suất dầu: ký hiệu này sẽ bật lên khi hệ thống điều khiển xe phát hiện ra vấn đề với áp suất dầu. Các tài xế cũng nên lưu ý cảnh báo này và dừng xe lại để kiểm tra hoặc bảo dưỡng nếu cần.

37. Trên xe tải và máy công trình hiện đại có thêm một số ký hiệu sau:

Đèn báo

Ý nghĩa
Giải thích và cách khắc phục
[IMG]
[IMG]
Đèn báo động hệ thống lái có trục trặc
EPS = Electronic Power Steering
Kiểm tra lại xem tay lái có bị nặng hay không, vì thông thường đây là cảnh báo bó lái, mất điện trợ lực hoặc dầu trợ lực
[IMG]
Ký hiệu báo động áp suất lốp
Kiểm tra ngay xem lốp nào bị non hơi, hoặc thủng, bể…
[IMG]
[IMG]
Đèn báo bộ lọc nhiên liệu diesel đã đầy nước
Các bộ lọc dầu DO có phần rốn để tách nước ra, khi nó đầy sẽ báo đèn, nên kiểm tra ngay.
[IMG]
Đèn báo hiệu nước rửa kính đã cạn
Nên lưu ý châm thêm nếu phải dùng thường xuyên
[IMG]
Đèn báo OverDrive đã tắt (cắt số cao nhất)
Thông thường, O/D luôn ngầm định là ON, cho phép hộp số tự động được chuyển lên cấp cao nhất của hộp số, có tỷ số truyền vượt cấp, để đi nhanh khi xe đã có trớn, tiết kiệm xăng.
O/D ở chế độ OFF thì hộp số sẽ không lên được số cao nhất nữa, mà thường thì dừng lại ở số 3 (AT 4 cấp), số 4 (AT 5 cấp) hoặc số 5 (AT 6 cấp), lúc này xe có lực kéo mạnh hơn, tăng tốc đột ngột hơn, nhưng tốn xăng…
Nếu O/D OFF đột nhiên sáng đèn, không do thao tác của tài xế nhấn nút OD, hoặc sau khi đã chuyển chế độ rồi mà đèn vẫn tiếp tục sáng, đó là báo hiệu TRỤC TRẶC HỘP SỐ TỰ ĐỘNG, nên kiểm tra ngay
[IMG]
Ký hiệu báo Đèn Pha Chiếu Xa đang bật
Chỉ nên dùng pha chiếu xa khi đi ngoài đường trường (1 mình). Khi bám đuôi xe khác hoặc gặp xe ngược chiều nên hạ xuống đèn cốt. Trong đô thị thì bị cấm bật Pha Chiếu Xa, chỉ được dùng đèn cốt chiếu gần.
[IMG]
Biểu tượng đèn chiếu gần (đèn cốt) đã bật.
Rất ít xe có đèn báo này trên táp lô

Sự bí ẩn của đèn “Check Engine” trên xe

[IMG]
Chỉ mỗi cái đèn màu hổ phách trên bảng điều khiển, một bóng đèn nhỏ xíu bên dưới miếng mica có kích thước nhỏ như con tem, lại bao hàm một thông điệp rất lớn.
Tùy theo đời xe và hãng sản xuất, nó sẽ hiện lên “CHECK ENGINE” (Hãy kiểm tra động cơ) làm như là bạn có khả năng bật nắp capo lên để chẩn đoán bệnh tình máy móc vậy. Nhiều xe lại ghi là “SERVICE ENGINE SOON” (Hãy bảo dưỡng động cơ mau), dạng chữ nghĩa như thúc giục chúng ta đừng trì hoãn trong việc bảo trì động cơ.
Bất kể những cảnh báo đó có ý nghĩa gì, hậu quả tất nhiên là khó lường. Làm sao mà biết được động cơ sẽ gặp sự cố gì… chỉ có hệ thống máy tính mới chẩn đoán được.
Nhưng để khám phá điều bí ẩn của chiếc đèn nho nhỏ này xem ra rất dễ, thậm chí không vất vã như mọi người vẫn tưởng. Trong khi chưa đến nỗi phải tắt máy xe và cuống quít đi gọi thợ máy, ta cũng đừng để chiếc đèn cảnh báo đó sáng quá lâu.
[IMG]
Các ký hiệu báo lỗi

Vậy nó có ý nghĩa gì ?
Những chiếc xe ngày nay được trang bị hàng tá bộ cảm biến và có một máy tính để liên tục điều chỉnh để tăng tối đa hiệu suất sử dụng nhiên liệu và giảm tối thiểu lượng khí thải các-bon. Nếu một bộ cảm biến phát hiện ra trục trặc nào, nó sẽ gửi một mã số đến máy tính, và thế là hiện ra câu: “CHECK ENGINE.”
Mã số đó được lưu trong máy tính – và đèn bật sáng cho đến khi được tắt đi. Việc tắt nó đi cũng đơn giãn đến kinh ngạc: chỉ cần cắm một thiết bị cầm tay vào một ổ cắm thường được nằm ở dưới trục vô-lăng.
Điều gì không nên làm?
Đừng hốt hoảng. Nếu đèn bật sáng mà động cơ không bị khục khặc, khởi động không khó khăn lắm, không bốc khói, thì bạn cứ cho xe tiếp tục chạy. Trong một vài dòng xe, đèn sẽ chớp nháy hoặc chuyển sang màu đỏ nếu tình trạng nguy cấp, trong trường hợp này thì dừng xe càng sớm càng tốt.
Tuy nhiên cũng đừng phớt lờ cảnh báo này. Thứ nhất, có thể có vần đề trong việc kiểm soát lượng khí thải. Thêm nữa, nhiều sự cố hay trục trặc nhỏ có thể gây ra những phí tổ lớn cho động cơ nếu không được sửa chữa kịp thời
Mẹo: Đừng tốn tiền chỉ để thợ đọc mã số báo lỗi vì việc này thường miễn phí vì rất đơn giản. Hãy đề nghị gara cộng thêm phí đó vào tiền sửa chữa sau khi hoàn tất.
Điều gì nên làm?
Đương nhiên nếu xe vẫn còn bảo hành thì hãy liên lạc với chính hãng. Nhưng với xe cũ, nhiều gara sẽ đọc mã số miễn phí cũng như xoá lỗi .
Trên thị trường ở nước ngoài hiện nay cũng có một số máy đọc lỗi với giá khoảng 50$ đến 200$, và một số phần mềm sẽ biến laptop của bạn thành công cụ chẩn đoán với một đầu kết nối chuyên biệt. Mốt số đầu đọc chỉ đưa ra các mã số liên hệ đến những tài liệu khác; những máy quét đắt tiền thì sẽ hiển thị những thông tin chi tiết hơn.
Ít nhất, mã số đó có thể giúp bạn (hay các anh thợ) chẩn đoán đúng bệnh hơn.
Tại sao xe không báo trực tiếp cho ta biết cái gì hỏng?
Said Deep, một phát ngôn viên của Ford Motor, cho biết những đồng hồ đo trên các xe hiện đại ngày càng tinh vi và hỗ trợ cho người lái nhiều, ví như còn bao lâu nữa thì nên thay nhớt máy hoặc lốp xe có thiếu hơi hay không.
“Song không có nhiều chỗ trống trên bảng điều khiển,” Deep nói “và có rất nhiều thông tin về tình trạng quá tải mà chúng tôi không muốn cho chúng hiện ra.”
Các hãng xe chỉ thêm vào những thông tin mà người lái có thể xử lý được, kiểu như đèn pha đang sáng hoặc nước rửa kính xe sắp hết.
“Khi chúng ta can thiệp vào hoạt động của máy tính, ví như quá trình trộn hỗn hợp xăng-khí, hoặc phương thức chuyển số, đó là những việc mà chúng tôi nghĩ là chỉ phù hợp với một người thợ đã qua đào tạo cùng với những trang thiết bị tương xứng” Deep cho biết.
Vậy thì đèn sẽ báo gì?
Máy tính có thể dò ra những sự cố tiềm ẩn, sắp xếp theo mức độ từ nhẹ đến nặng. Nhiều khi đèn báo lỗi cũng bật sáng khi nắp xăng chưa được xoáy đủ chặt hay que thăm nhớt máy chưa cắm vô hết mức.
Giả dụ khi máy tính cảnh báo về một sự cố của bộ cảm biến lượng oxy, nó là thiết bị đo lượng oxy tại ống thải mà lại rất hay gặp trục trặc. Dù không có thông tin phản hồi, động cơ vẫn khởi động, vận hành và dường như hoạt động bình thường. Xe có thể sẽ bị hao xăng hơn một chút, mặc dù hơi khó nhận ra điều này. Vậy thì tại sao lại phải đi sửa cho tốn kém?
Bởi vì đã đến hạn đi đăng kiểm môi trường ư, không phải vậy. Nếu lượng khí thải qua ống bô xe bạn không đạt, xe bạn sẽ bị cấm ngay.
Mức độ nào thì đèn báo lỗi sẽ bị kích hoạt ?

Trước những năm 1980, bảng điều cho ta thấy tất cả những ký hiệu thiết yếu khi đi trên đường: lượng nhiên liệu, áp suất dầu, nhiệt độ, vòng tua máy, và nhiều khi có cả đồng hồ Vôn của máy phát xoay chiều.
Song những hiển thị này không cho ta thấy mức cân bằng của hỗn hợp nhiên liệu hay lượng khí thải các-bon. Khi khói bụi trở thành một vấn đề chính trị vào đầu thập niên 1980, chính phủ liên bang đã can thiệp bằng những tiêu chuẩn về khí thải. Ngày càng phức tạp hơn để làm sao cho xe vận hành tốt trong những quy định đó.
Có vô số tình huống làm cho xe bạn bị cản lại bởi những tiêu chuẩn đó; nếu không có các bộ cảm ứng dẫn dắt, các tay thợ sẽ mất nhiều thì giờ để mò mẫm hơn là sửa chữa. Ngoài những kỳ kiểm định khí thải hàng năm, làm thế nào để những người lái xe quan tâm đến môi trường nhận biết rằng xe họ là một mối hiểm họa?
Theo cách nghĩ đó, công bằng mà nói thì chiếc đèn MIL giống như một người bạn đường tin cậy.
“Những chiếc xe cũ thì đơn giản hơn, song chúng ta đã đi được một quãng đường dài” Jaap nói. “Tôi phải nói rằng thật ra việc chẩn đoán một động cơ hiện đại thì dễ hơn nhiều – nếu bạn có thiết bị phù hợp. Thế giới này sẽ ngày càng đẹp hơn.”

Chia sẻ cảm nghĩ của bạn nhé: